Cách nhanh nhất và dễ dàng tìm ra phần mềm diệt virus tốt nhất

Bạn có thể chọn các như , , , , …. Nhưng chừng đó sẽ đủ khiến bạn “điên đầu”. Sau đây là cách thực sự dễ dàng để tìm ra chương trình diệt virus nào phù hợp nhất với bạn.

tin-tuc-4-1Công ty thử nghiệm phần mềm diệt virus độc lập, AV-Test đã có một biểu đồ rất hữu ích giúp người dùng dễ dàng tìm ra chương trình diệt virus phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

Hẳn đã có nhiều lần bạn băn khoăn khi phải lựa chọn một giải pháp diệt virus cho máy tính, chọn Norton hay McAfee đây?

Tuy nhiên, trên thị trường không chỉ có Norton hay McAfee, mà các chương trình diệt virus giờ có ở khắp nơi – và nhiều khi miễn phí. Bạn có thể chọn Avast, AVG, Kaspersky, Panda, Trend Micro, và nhiều phần mềm khác.

Chừng đó sẽ đủ khiến bạn “điên đầu”, nhưng nay đã có một cách thực sự dễ dàng để tìm ra chương trình diệt virus nào phù hợp nhất với bạn. Tổ chức thử nghiệm độc lập AV-Test đã dành thời gian phát hiện ra các chương trình diệt virus tốt nhất dành cho người dùng Windows, Mac, và Android.

AV-Test thường công bố kết quả vài lần mỗi năm, và với người dùng Windows, các kết quả này còn có theo từng phiên bản hệ điều hành. Nhưng hiện chưa có đánh giá cho Windows 10, bạn có thể tham khảo đánh giá dành cho Windows 8…

tin-tuc-4-1-1Để tìm ra những tên tuổi lớn nhất trong phần mềm diệt virus, hãy truy cập vào trang chủ người dùng Windows của AV-Test tại đây. Bạn sẽ tìm ra chương trình mình cần, mỗi chương trình được đánh giá trên 3 tiêu chí: sức mạnh bảo vệ; hiệu quả vận hành; và mức độ sử dụng dễ hay khó.

Các công ty diệt virus được sắp xếp theo trật tự ABC, nhưng bạn có thể click vào bất kỳ tiêu chí nào để xem bảng xếp hạng dựa trên các tiêu chí. Mỗi mục được xếp theo thang điểm 6 điểm, được hiển thị bằng các vòng tròn.

Tất cả 3 tiêu chí đều quan trọng, nhưng có thể khả năng tiện dụng, dễ dùng vẫn được người dùng để ý nhất. Với nhiều chương trình diệt virus thế này, hầu như tất cả chúng đều tốt, và chắc chắn bạn sẽ chọn ra được phần mềm phù hợp nhất với mình.Để tìm hiểu kỹ hơn các kết quả, bạn có thể click vào bất kỳ chương trình diệt virus nào để xem báo cáo chi tiết cũng như đường link đến website của mỗi công ty để tải chương trình bạn chọn.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan