Cách tải file torrent ngay trên Firefox

Torrent Tornado là chương trình quản lý file torrent được tích hợp trong dưới dạng add-on, cho phép bạn tải file torrent trực tiếp mà không cần phần mềm nào khác.

Nếu bạn là người mới làm quen với máy tính, việc tải một file torrent có thể khiến bạn gặp khó khăn. Tìm kiếm một file torrent, cài đặt chương trình hỗ trợ tải file, hay tìm hiểm các khái niệm của torrent như tracker, seed, peer… cũng có thể lấy đi của bạn không ít thời gian. Nếu chưa sẵn sàng cho những việc như vậy, có một cách khá dễ dàng hơn để bạn có thể tải các file torrent về máy, đó là sử dụng một phần mở rộng (add-on) của Firefox mang tên Torrent Tornado.

Đầu tiên, bạn vào đường link sau để tải add-on Torrent Tornado về cho Firefox. Sau khi cài đặt và khởi động lại Firefox, bạn sẽ thấy biểu tượng của Torrent Tornado trên thanh add-on của Firefox.

firefox-24-11

Để download một file torrent, bạn vào trang torrent cho tải file và click vào đường link của nó. Trước tiên đường link này sẽ được Torrent Tornado quét để tìm kiếm các tracker. Sau đó bạn nhấn nút Next Step để tiếp tục.

firefox-24-11-1

Tới bước này bạn sẽ thấy toàn bộ các file chuẩn bị được tải về. Tiếp tục nhấn nút Start để tải ngay, hoặc nhấn nút Next Step để chọn vị trí lưu file thay cho đường dẫn mặc định.

firefox-24-11-2

firefox-24-11-3

Tới đây, file torrent sẽ bắt đầu được download về máy của bạn.

firefox-24-11-4

Giao diện của Torrent Tornado giống với các chương trình download torrent khác. Nửa trên màn hình sẽ liệt kê danh sách các file torrent, tên file, thư mục tải về, số lượng seed, peer, tốc độ tải… Nửa dưới sẽ hiển thị thông tin chi tiết nếu có một file torrent ở trên đang được chọn.

Thanh công cụ của Torrent Tornado bố trí một số nút để bạn thao tác với các file đang tải như tạm dừng, khôi phục quá trình tải hay dừng tải toàn bộ file trong danh sách.

Ưu điểm:

– Torrent Tornado rất dễ cài đặt và không yêu cầu phải cài thêm bất cứ phần mềm nào khác. Chẳng hạn nếu bộ phận IT ở công ty bạn không cho phép cài thêm phần mềm vào máy, thì đây chính là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn, vì việc cài đặt add-on trên firefox không cần quyền quản trị của máy.

– Torrent Tornado hoạt động nhẹ nhàng và hiệu quả, với khả năng âm thầm tải file ngay cả khi bạn tắt giao diện của nó đi.

– Các tính năng cơ bản của Torrent Tornado tuy thuộc loại cơ bản nhưng vẫn đủ đáp ứng nhu cầu của người dùng. Ngoài ra trong phần Settings bạn có thể điều chỉnh cache bộ nhớ và lượng seed tối đa.

– Không giống như các chương trình download torennt trên máy tính, Torrent Tornado không đi kèm bất cứ quảng cáo nào.

Nhược điểm:

– Torrent Tornado không phải là chương trình download đúng nghĩa mà đơn thuần chỉ là một add-on trên Firefox, do vậy dĩ nhiên độ ổn định của nó chưa thể sánh được với các phần mềm tải torrent chuyên nghiệp khác.

– Tốc độ tải của Torent Tornado cũng chưa thực sự ổn định.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan