Cách tạo đĩa cứu hộ “tất cả trong một”

Sửa chữa rất cần đến những bộ đĩa cứu hộ hệ thống, nhưng thật vất vả khi mỗi vấn đề lại cần có 1 đĩa cứu hộ riêng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng phát hành riêng cho họ một đĩa cứu hộ hệ thống riêng. Mỗi hãng đều có những điểm mạnh riêng của mình mà các đĩa khác không có. Đó là lý do vì sao bạn cần có nhiều đĩa cứu hộ hay đĩa khởi động để dùng cho nhiều trường hợp khác nhau.

 

Chọn FAT 32 ở dòng File System.

Tải file ISO và chép lên USB

Việc tải các tập tin ISO của các đĩa cứu hộ từ trên Internet về sẽ trở nên dễ dàng đến bất ngờ nhờ một công cụ nhỏ miễn phí có tên là SARDU. Đây là một tập hợp hàng chục các địa chỉ tải trực tiếp các đĩa cứu hộ và đĩa boot của rất nhiều hãng phần mềm khác nhau bao gồm cả các phần mềm cho hệ điều hành Linux.

Sau khi tải và giải nén SARDU, các bạn chỉ việc chạy chương trình và chọn bất cứ đĩa cứu hộ nào mà bạn muốn.

SARDU không chỉ có các đĩa cứu hộ thông dụng mà nó còn có cả một mục riêng dành cho các tiện ích nhỏ như công cụ phá mật khẩu Windows, công cụ phân vùng đĩa, các ISO của Windows Mini…

Tất nhiên không thể thiếu các hệ điều hành nguồn mở Ubuntu trong các đĩa cứu hộ dạng này.

Bạn có thể tải trực tiếp các file ISO bằng SARDU hoặc tải các file ISO của riêng mình ở những nơi khác. Sau khi tải xong bạn chỉ việc đưa tất cả các file ISO muốn cho vào đĩa khởi động của mình vào thư mục ISO nằm trong thư mục SARDU vừa giải nén.

Sau khi tải và copy đầy đủ vào thư mục ISO, các bạn chỉ việc click vào nút Make a USB ở cột bên phải của cửa sổ chương trình.

Và tất cả sẽ được copy lên USB của bạn với menu Boot được tạo sẵn.

Sử dụng đĩa cứu hộ đa năng

Cắm chiếc USB vừa tạo vào cổng USB, chọn chế độ khởi động từ ổ USB trong BIOS. Gõ một phím bất kì khi có tín hiệu yêu cầu gõ để Boot vào USB. Menu của đĩa cứu hộ tổng hợp đã hiện lên với danh sách các đĩa ISO mà bạn sử dụng khi nãy.

Chọn mục bạn muốn và sử dụng.

Link tải SARDU

Chúc bạn thành công

Theo PLTP

Bài viết liên quan