Cách thay đổi mật khẩu trong Windows 10

Bạn đang sử dụng với kiểu đăng nhập bằng mật khẩu theo phong cách truyền thống giống như các phiên bản Windows trước đây. Bạn muốn thay đổi kiểu mật khẩu đăng nhập đó nhưng chưa biết làm thế nào? Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi mật khẩu đăng nhập trên Windows 10

Thay đổi mật khẩu

Bước 1: Bấm vào nút Start ở phía dưới bên trái của màn hình, sau đó kích chọn mục Settings từ danh sách bên trái.

windows-5-9Bước 2: Trong menu Settings hiển thị, bạn bấm chọn mục Accounts, tiếp theo chọn tuỳ chọn Sign-in options từ trình đơn.

windows-5-9-1Bước 3: Chuyển sang hộp thoại mới, bạn bấm nút Change ngay dưới mục Change your account password.

windows-5-9-2Bước 4: Để thay đổi mật khẩu, bạn phải đăng nhập lại bằng mật khẩu của tài khoản Microsoft hiện đang sử dụng. Nhập mật khẩu của vào khung Password, rồi bấm nút Sign in.

windows-5-9-3Bước 5: Microsoft sẽ gửi tới bạn một mã mới để thay đổi mật khẩu thông qua số điện thoại khi khai báo trong tài khoản của bạn. Nhập bốn số cuối của số điện thoại của bạn vào khung trống bên dưới để xác minh số điện thoại đó là chính xác. Rồi nhấn Enter. Sau đó bạn sẽ nhận được một mã số gửi đến điện thoại của mình, hãy nhập mã này theo yêu cầu.

windows-5-9-4Bước 6: Hộp thoại Change your Microsoft acconut password hiển thị, bạn hãy nhập vào khung trống Old password mật khẩu cũ, sau đó gõ mật khẩu mới vào hai ô trống bên dưới, rồi nhấn Enter.

windows-5-9-5Nếu nhận được thông báo You’ve successfully changed your password! tức là bạn đã thay đổi mật khẩu thành công.

Thay đổi mật khẩu thành mã PIN

Bước 1: Bạn thực hiện theo các bước từ 1 đến 3 để thay đổi mật khẩu hiện tại của mình.

Bước 2: Nhưng trong cửa sổ Sign-in Options bạn bấm nút Add dưới mục PIN.

windows-5-9-6Bước 3: Để thay đổi mật khẩu hiện tại, bạn phải đăng nhập lại bằng mật khẩu của tài khoản Microsoft hiện tại đang sử dụng. Nhập mật khẩu của bạn trong khung Password, rồi bấm nút Sign in.

windows-5-9-7Bước 4: Nhập mã pin mới trong hộp đầu tiên và nhập lại vào ngay bên dưới, sau đó bấm nút OK. Bây giờ bạn có thể sử dụng mã pin này để đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình.

windows-5-9-8Thay đổi mật khẩu thành mật khẩu hình ảnh

Bước 1: Bạn thực hiện theo các bước từ 1 đến 3 để thay đổi mật khẩu hiện tại của mình.

Bước 2: Nhưng trong cửa sổ Sign-in Options bạn bấm nút Add dưới mục Picture Password.

windows-5-9-9Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản Microsoft để xác minh đó là tài khoản của bạn. Sau đó bấm nút OK để tiếp tục.

windows-5-9-10Bước 4: Bấm nút Choose picture, rồi duyệt trên máy tính để chọn một hình ảnh yêu thích từ thư viện của bạn.

windows-5-9-11Bước 5: Sau đó bấm nút Use this picture nếu bạn thích nó hoặc nhấn nút Choose new picture nếu muốn chọn file ảnh khác.

Bước 6: Bạn sẽ phải thiết lập ba cử chỉ nó sẽ trở thành một phần của mật khẩu hình ảnh mà mình sẽ sử dụng. Với trỏ chuột, bạn sẽ vẽ các đường thẳng hay vòng tròn để phối hợp với hình ảnh của bạn.

Khi nhận được thông báo Congratulations! Tức là quá trình thay đổi mật khẩu cũ bằng mật khẩu hình ảnh của bạn đã hoàn thành.

Theo XHTT

Bài viết liên quan