Cách tìm kiếm thông tin thú vị giúp bạn không còn bị Google chi phối

Nhằm tối ưu hóa kết quả tìm kiếm với từng cá nhân, thường sử dụng dữ liệu duyệt web của mỗi người để áp dụng vào hệ thống của mình. Khi gõ từ khóa vào khung nhập liệu, thuật toán của Google sẽ ưu tiên hiển thị đường link từ những website bạn thường xuyên truy cập trước đó. Việc này sẽ giúp bạn tìm được kết quả từ website quen thuộc nhưng đôi khi nó không mang tới kết quả như mong muốn.

google-21-12-4Để tìm kiếm một cách khách quan hơn, tránh sự “theo đuôi” của Google, cách khắc phục hay được áp dụng nhất đó là mở trình duyệt ở chế độ riêng tư. Với chế độ này, mọi thông tin duyệt web của bạn sẽ được bảo mật, thậm chí lịch sử duyệt web cũng không lưu lại.

google-21-12-5Tính năng duyêt web riêng tư trên trình duyệt.

Tuy nhiên cách trên khá bất tiện bởi bạn buộc phải mở cửa sổ mới chỉ để tìm kiếm nội dung, và thông tin tìm kiếm không lưu trong lịch sử để xem lại khi cần thiết.

Nhằm hỗ trợ người dùng sử dụng dịch vụ tốt hơn, Google đã cập nhật thêm nút chức năng trong khung kết quả giúp chúng ta ẩn/hiện kết quả tìm kiếm cá nhân một cách đơn giản. Google mặc định tìm kiếm ở chế độ hiển thị kết quả cá nhân, khi đó dữ liệu hiển thị sẽ phụ thuộc vào dữ liệu duyệt web của bạn. Khi muốn tìm tiếm khách quan hơn, chỉ cần nhấn chuyển sang chế độ “Ẩn kết quả cá nhân”.

google-21-12-6Ở chế độ hiển thị kết quả cá nhân (khung màu đỏ), kết quả từ GenK.vn hiển thị phía trên do trước đó người test đã truy cập.

google-21-12-7Khi chuyển sang nút “Ẩn kết quả cá nhân”, nội dung tìm kiếm trên Google không còn hiển thị GenK.vn lên vị trí ưu tiên.

Theo Genk

Bài viết liên quan