Cài đặt và sử dụng iTunes 12 trên Windows 10

là một công cụ không thể thiếu với bất kỳ người dùng thiết bị iOS. Giờ đây không chỉ là công cụ để bạn quản lý, sao lưu các dữ trên thiết bị của mình mà còn cung cấp rất nhiều tính năng mở rộng hơn thế nữa.

Tải và cài đặt iTunes cho

Trên máy tính chạy Windows 10, bạn kích hoạt trình duyệt web yêu thích lên. Tiếp đến, truy cập vào địa chỉ: www.apple.com/itunes, nhấp vào nút Download iTunes màu xanh ở góc trên bên phải. Tích bỏ tuỳ chọn Send me iTunes updates … và Keep me up to date with Apple news … nếu không muốn tham gia vào các bản tin cập nhật và cung cấp thông tin địa điểm. Kiểm tra thông tin yêu cầu hệ thống để đảm bảo máy tính của bạn có thể cài đặt và chạy tốt iTunes ngay bên dưới.

huong-dan-22-9-11Cuối cùng, bấm nút Download Now. Sau khi quá trình tải hoàn tất, tiến hành cài đặt chương trình như bình thường cho đến khi hoàn tất quá trình.

Tạo tài khoản Apple ID và đăng nhập vào Windows 10

Người dùng iTunes sẽ cần một tài khoản Apple ID để mua nhạc, tải các ứng dụng và đồng bộ dữ liệu với các thiết bị. Nếu chưa có tài khoản Apple ID trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể đăng ký một tài khoản mới thông qua iTunes trên Windows khá dễ dàng bằng cách: Bấm vào hình Profiles ở gần góc trên bên phải trong giao diện chính của iTunes. Một cửa sổ đăng nhập sẽ hiển thị. Nhấn vào nút Create Apple ID. Bấm nút Continue trên màn hình tiếp theo, sau đó bấm I Agree để đồng ý với các điều khoản và điều kiện.

huong-dan-22-9-12Tiếp đến, Điền vào các thông tin cần thiết, bao gồm địa chỉ email chính, bổ sung thêm thông tin email thứ hai, câu hỏi bảo mật và mật khẩu. Sau đó bấm nút Continue khi thực hiện xong. Điền vào địa chỉ thanh toán trên màn hình tiếp theo và tùy chọn cung cấp thông tin thanh toán thẻ tín dụng. Sau đó bấm nút Create Apple ID ở phía dưới bên phải để hoàn tất. Kiểm tra email của bạn và mở tin nhắn xác minh tài khoản được gửi đến, bấm vào liên kết được cung cấp trong email để hoàn tất quá trình tạo tài khoản người dùng.

Bạn cũng sẽ phải bổ sung thêm thông tin thanh toán nếu muốn mua nhạc hoặc ứng dụng trên chợ ứng dụng Apple Store. Dưới đây là cách để làm điều đó sau khi Apple ID của bạn đã được xác minh.

huong-dan-22-9-13Nhấp vào biểu tượng Apple ID ở góc phía trên bên phải giao diện iTunes, đăng nhập tài khoản rồi bấm vào liên kết Account Info. Phía dưới mục Apple ID Summary bạn sẽ thấy thông tin thanh toán. Nhấn vào nút Edit bên phải. Trên màn hình tiếp theo, chọn phương thức thanh toán, nhập vào các thông tin cần thiết và nhấn Done ở phía dưới bên phải để hoàn tất.

Chuyển thư viện media trên iPhone hoặc iPad sang iTunes trên Windows 10

Theo mặc định sau khi cài đặt xong và kích hoạt iTunes lên, phần mềm sẽ tự động quét và nhận diện các tập tin media trên hệ thống. Nhưng nếu muốn bạn có thể nhập các tập tin media theo phương pháp thủ công vào vào iTunes bằng cách: từ giao diện chính của iTunes, truy cập vào menu File> Add Folder to Library…Sau đó duyệt đến thư mục chứa các file nhạc muốn thêm vào iTunes rồi bấm nút Select Folder.

huong-dan-22-9-14Thực hiện thao tác tương tự khi muốn nhập ảnh và video vào thư viện của iTunes.

Mua nhạc và ứng dụng từ iTunes trong Windows 10

Sau khi đã đăng nhập tài khoản của mình, bạn có thể mua nhạc, đăng ký theo dõi các chương trình TV và phim trên iTunes. Trước khi bắt đầu, cần phải chắc chắn rằng tài khoản của mình đã đăng ký thông tin thanh toán.

huong-dan-22-9-15Cách dễ nhất để tìm nội dung tải về là sử dụng thanh tìm kiếm ở góc trên bên phải. Nếu bạn đã tìm thấy nội dung mong muốn của mình thông qua công cụ tìm kiếm thì chuyển tiếp sang bước 5: Bấm vào biểu tượng Media ở trên cùng bên trái có liên quan đến loại dữ liệu mà bạn đang tìm kiếm, có thể là các file nhạc, phim ảnh hoặc TV. Tiếp theo bấm vào nút iTunes Store trên thanh công cụ phía ngoài cùng bên phải. Di chuyển xuống xuống phía dưới để xem những nội dung phổ biến, hoặc bấm All Genres để xem tất cả các thể loại trong cửa sổ bên phải.

huong-dan-22-9-16Tiếp theo, bấm nút Buy bên cạnh bất cứ nội dung gì mà bạn muốn tải về. Nhập mật khẩu Apple ID của bạn để xác nhận là xong.

Theo XHTT

Bài viết liên quan