Cảm nhận đầu tiên khi trên tay iPad Pro: Lớn, mỏng, nhẹ và mạnh

Chỉ sau hai ngày mở bán chính thức, những chiếc đầu tiên về Việt Nam đã xuất hiện trong hôm nay. Mình đã tranh thủ trải nghiệm ngay và nhận thấy đây là một sản phẩm đỉnh của , rất đáng sở hữu.

ipad-pro-16-11-3Đầu tiên phải nói rằng chiếc iPad này rất lớn. Nếu quan niệm iPad chỉ là một thiết bị có màn hình to hơn chiếc điện thoại, đủ để xem phim, chơi game hoặc lướt web thì bạn sẽ choáng trước iPad Pro. Với màn hình rộng đến 12,9 inch (2048 x 2732 pixel, 264 ppi), chẳng khác gì bạn đang cầm một chiếc laptop không có bàn phím trên tay.

ipad-pro-16-11-4iPad Pro đọ dáng cùng iPad Air 2

Tuy nhiên, to thì rất to nhưng nó cũng khá nhẹ. Những đồn đoán, tưởng tượng về một thiết bị khủng sẽ không thể cầm quá lâu để giải trí hoặc làm việc là không hoàn toàn đúng. Với độ mỏng chỉ 6,9 mm và cân nặng 712 gram, iPad Pro có thể được xem là chiếc tablet khá mỏng, nhẹ so với những chiếc tablet cỡ lớn khác.
ipad-pro-16-11-5

Máy có thiết kết tổng thể tương tự như iPad Air nên về kích thước có thể xem đây là một chiếc iPad Air phóng to lên. Trong suốt một giờ trên tay (cụ thể là trên hai tay, bởi một tay thì bạn không làm gì được đâu) và trải nghiệm, mình khá thoải mái lướt web, xem phim trên sản phẩm. Tuy nhiên, nếu đi kèm với một bàn phím thì có lẽ sẽ tối ưu hơn. Đây cũng là lý do khi ra mắt sản phẩm này, Apple đã trình làng thêm hai phụ kiện trợ giúp đắc lực: Bàn phím thông minh Smart Keyboard và bút cảm ứng Apple Pencil.
ipad-pro-16-11-6

Sau khi choáng tập một với độ lớn của iPad Pro, mình lại choáng tiếp tập hai bởi độ mượt của sản phẩm. Cảm giác thao tác rất nhạy và nhanh. Cũng khá dễ hiểu bởi iPad Pro được trang bị chip A9X mạnh mẽ cùng 4GB RAM (gấp 4 lần trên iPad Air 2). Tuy nhiên, đa số các ứng dụng vẫn chưa được nâng cấp để phù hợp với độ phân giải trên màn hình kích thước lớn này, nên khả năng hiển thị còn kém, chưa tương thích. Có lẽ Apple sẽ nhanh chóng cập nhật cho ứng dụng một ngày gần nhất sau khi bán ra sản phẩm.

ipad-pro-16-11-7Ảnh được chỉnh sửa bằng phần mềm LightRoom trên iPad Pro

Thêm một điều khiến mình thật sự ấn tượng nữa đó là âm thanh của chiếc tablet này. Phải nói là cực kỳ sống động. Hệ thống bốn dãy loa xung quanh máy phát huy tối đa công suất như một chiếc loa nghe nhạc chuyên nghiệp thực thụ.

ipad-pro-16-11-8 ipad-pro-16-11-9Hệ thống bốn dãy loa xung quanh máy

CEO của Appple – Tim Cook đã nói rằng iPad Pro sẽ thay thế hoàn toàn cho chiếc truyền thống quả là có chút gì đó “chém gió”, tuy nhiên nó không hoàn toàn sai. Với thiết kế mỏng, nhẹ, đẹp, tính giải trí cao, hiệu năng mạnh mẽ, mượt mà và tương lai sẽ còn được nâng cấp để tối ưu hơn, thiết nghĩ một số người dùng sẽ mạnh dạn trải nghiệm làm việc lẫn giải trí trên thiết bị này mà không cần đến một chiếc laptop hay máy tính bàn nữa.

Đó là một số cảm nhận của mình sau khi trên tay nhanh iPad Pro, có thể nói là còn quá sớm để khẳng định bất cứ điều gì. Các bạn có thể đợi máy chính thức được bán ra tại Việt Nam để trực tiếp trải nghiệm và quyết định có nên sở hữu sản phẩm này hay không.

Theo Thegioididong

Bài viết liên quan