Cảm nhận IE 9 RC: Tuyệt vời các tính năng mới!

Internet Explorer 9 RC vừa ra mắt có gì nổi bật so với người tiền nhiệm của mình?

Cách đây không lâu, Microsoft công bố ra mắt phiên bản Internet Explorer 9 Release Candidate (phiên bản gần như hoàn chỉnh) của thương hiệu trình duyệt gạo cội này. Và hôm nay, GenK.vn sẽ giải đáp câu hỏi quan trọng nhất mà độc giả quan tâm: Liệu chúng ta có nên cài đặt Internet Explorer 9 ngay không?

Câu trả lời tất nhiên là có. Phiên bản lần này đem lại cho người dùng những tính năng mới, tốt hơn, hoàn hảo hơn. Cho dù bạn rất ít hoặc thậm chí không dùng Internet Explorer thì vẫn nên cài đặt phiên bản RC của trình duyệt để tận hưởng tốc độ khủng khiếp hơn cả những gì mà bản Beta đã thể hiện trước đây.

Có gì mới giữa bản Release Candidate và Beta ?

Có thể xem chi tiết thay đổi của phiên bản này tại đây. Và bây giờ, hãy cùng điểm qua một số cải tiến mà GenK.vn cho là rất đáng giá của Internet Explorer 9.

– Cải thiện hiệu năng: Microsoft thực sự đã cải tiến rất nhiều về tốc độ của IE 9. Khi sử dụng trình duyệt, bạn sẽ cảm thấy không còn ì ạch như trước nữa, đặc biệt là khi mở những trang như Gmail.

– Khả năng hiệu chỉnh lượng điện tiêu thụ: Java Script trong các trình duyệt là phần chiếm dụng rất nhiều năng lượng của CPU, vì thế nên chiếc Laptop của bạn nhanh chóng bị hút cạn Pin chỉ sau vài giờ lướt Web. IE 9 đã bổ sung thêm tính năng hiệu chỉnh trong mục Power Settings, giúp các trình duyệt sử dụng ít CPU hơn, tiết kiệm lượng Pin đáng kể khi bạn phải làm việc ở nơi không thể cắm sạc.

– Thay đổi giao diện người dùng: Các tab giờ đây có thể chuyển xuống dưới thanh địa chỉ, phần menu có thể bật tắt tùy ý.

– Tính năng ghim trang: IE 9 giờ đây có thể ghim nhiều trang vào 1 Tab (giống chức năng mới của Opera 11). Tính năng này rất hữu ích khi bạn thường xuyên sử dụng nhiều trang Web cùng với nhau.

– Tích hợp sẵn 2 công cụ FlashBlock và AdBlock: Không có quá nhiều điều để nói về 2 công cụ hữu ích này. FlashBlock giúp bạn duyệt Web an toàn hơn ở những địa chỉ lạ còn AdBlock sẽ giúp bạn tránh được hoàn toàn những phiền phức do quảng cáo gây ra.

– Khả năng định vị vị trí thông qua Google Map: Có thể tính năng này bị một số người cho là không , tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng Laptop và đang đi du lịch ở nơi nào đó, IE 9 hoàn toàn có thể định vị được nơi bạn đang đứng thông qua Google Map.

– WebM Video: Google Chrome vừa mới loại bỏ sự hỗ trợ các đoạn Video sử dụng mã H.264 khỏi trình duyệt của mình, song Microsoft lại vẫn tích hợp khả năng xem định dạng video WebM của Google; điều này càng cho thấy IE hướng tới sự phổ biến của trình duyệt hơn “gã khổng lồ tìm kiếm” rất nhiều.

Thông qua vài nét nổi bật của phiên bản Internet Explorer 9 RC, các bạn hoàn toàn có thể tìm thấy lý do để tin vào sự thành công của trình duyệt gạo cội này trước cuộc đua tốc độ đang rất nóng trong những ngày đầu năm mới.

Theo MaskOnline / Genk

Bài viết liên quan