Cận cảnh bộ đôi ultrabook mới được trình làng của Samsung

Samsung vẫn tiếp tục cho thấy tham vọng của mình trên thị trường ultrabook với mẫu sản phẩm ATIV Book 9 Plus, không chỉ được trang bị một cấu hình mạnh mẽ còn có một màn hình với độ phân giải cực “khủng”.

Series 9 là dòng laptop được xem để cạnh tranh với MacBook Air của Apple, và mới đây Samsung đã ra mắt bản nâng cấp mới cho dòng ultrabook này với mẫu sản phẩm ATIV Book 9 Plus.

Thừa hưởng phong cách thiết kế của Series 9 trước đây, ATIV Book 9 Plus có thiết kế mỏng nhẹ, đồng thời tăng tính di động cho sản phẩm.

Điểm đáng chú ý nhất trên chiếc ultrabook này chính là màn hình rộng 13,3-inch hỗ trợ cảm ứng đa điểm và có độ phân giải “khủng” lên đến 3200×1800. Trên thực tế, đây là chiếc có độ phân giải cao hàng đầu hiện nay trên thị trường laptop.

Bên cạnh sự nâng cấp về độ phân giải màn hình, ATIV Book 9 Plus cũng được nâng cấp về cấu hình với việc trang bị vi xử lý Haswell thế hệ mới nhất của Intel, cho hiệu suất và thời lượng pin cao hơn trước đây. Theo Samsung, ATIV Book 9 Plus cho thời gian sử dụng lên đến 12 giờ cho mỗi lần sạc, cao hơn 4 giờ so với phiên bản Premium Ultrabook Series 9 năm ngoái.

Dù có thiết kế giống nhau, bộ đôi ATIV Book 9 Plus và ATIV Book 9 Lite hướng đến những đối tượng khác hàng khác nhau

ATIV Book 9 Plus được trang bị 8GB bộ nhớ RAM kèm theo ổ cứng dạng đặc SSD dung lượng 256GB. Về mặt kết nối, sản phẩm được trang bị cổng USB 3.0, mini VGA, micro HDMI.

Bên cạnh phiên bản ATIV Book 9 Plus, Samsung cũng ra mắt sản phẩm tương tự nhưng thuộc phân khúc tầm trung với tên gọi ATIV Book 9 Lite.

Theo đó, ATIV Book 9 Lite cũng có thiết kế và kiểu dáng mỏng nhẹ như ATIV Book 9 Plus nhưng được trang bị cấu hình thấp hơn so với “người anh em”. Thay vì sử dụng vi xử lý của Intel, phiên bản này sử dụng vi xử lý lõi tứ của AMD với tốc độ 1.4GHz, ổ cứng 256GB dạng đặc SSD mà theo Samsung sẽ có tốc độ khởi động trong 8 giây từ chế độ tắt nguồn hoặc trong 2 giây từ chế độ ngủ (sleep).

Mặc dù có chung kích cỡ màn hình 13,3-inch, tuy nhiên ATIV Book 9 Lite chỉ có độ phân giải 1366×768, tuy nhiên màn hình của sản phẩm cũng hỗ trợ cảm ứng đa điểm. Có nhiều khả năng Samsung sẽ tung ra 2 phiên bản màn hình cảm ứng và màn hình thông thường cho ATIV Book 9 Lite.

Điểm khác biệt cũng nằm ở chất liệu lớp vỏ bên ngoài. Trong khi ATIV Book 9 Plus được trang bị lớp vỏ nhôm nguyên khối chắc chắn thì ATIV Book 9 Lite lại sử dụng lớp vỏ bằng nhựa bóng với nhiều màu sắc trẻ trung, phù hợp với nhu cầu đa dạng của người dùng.

Việc ra mắt đồng thời 2 sản phẩm ATIV Book 9 Plus và ATIV Book 9 Lite nhắm đến 2 phân khúc đối tượng khác nhau cho thấy Samsung đang áp dụng chiến lược tương tự như trên dòng sản phẩm Galaxy của mình, khi ra mắt đồng loạt nhiều sản phẩm với nhiều mức giá để phù hợp hơn với các đối tượng khách hàng.

Hiện Samsung chưa công bố giá bán cũng như ngày ra mắt của bộ đôi sản phẩm này.

Cận cảnh ATIV Book 9 Plus – ultrabook màn hình “khủng”

Máy có màn hình rộng 13,3-inch nhưng có độ phân giải “khủng” lên đến 3200×1800

Máy có thiết kế mỏng chỉ 13,6mm và có khối lượng chỉ 1,39kg

Màn hình của máy hỗ trợ cảm ứng đa điểm

Sản phẩm trang bị thế hệ vi xử lý Haswell mới nhất của Intel

Cận cảnh Touchpad trên ATIV Book 9 Plus

Các cổng kết nối trên sản phẩm

So sánh độ mỏng với MacBook Air (dưới)

So sánh điểm mỏng nhất giữa Mac Book Air (trên) và ATIV Book 9 Plus

Màn hình có khả năng mở rộng ra thành góc 180 độ

Cận cảnh bàn phím trên sản phẩm

Cận cảnh ATIV Book 9 Lite

ATIV Book 9 Lite có lớp vỏ bằng nhựa, thay vì bằng kim loại như ATIV Book 9 Plus

Máy có thiết kế giống ATIV Book 9 Plus, nhưng có thêm màu trắng

Độ mỏng tương đương như “người anh em”

Các cổng kết nối trên sản phẩm

Cận  cảnh bàn phím trên ATIV Book 9 Lite

Theo: Dantri

Bài viết liên quan