Cẩn thận: tài liệu trên iCloud Drive sẽ bị xóa do lỗi khi khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị iOS 8

Trang MacRumors mới đây phát hiện ra rằng mỗi khi người dùng khôi phục lại cài đặt gốc cho thiết bị của mình thì những tài liệu lưu trong thư mục đều bị biến mất. Nút khôi phục cài đặt có thể được tìm thấy trong Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt. Đáng lẽ ra tính năng này chỉ reset các tinh chỉnh cấu hình về lại như khi mới mua máy mà thôi, còn toàn bộ dữ liệu và ứng dụng của người dùng thì nó sẽ không đụng đến. Chỉ khi chúng ta nhấn vào nút “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” thì mọi thứ trên máy mới bị xóa hết.

apple-1-10-8

Theo thử nghiệm của MacRumors thì sau khi khôi phục cài đặt gốc, toàn bộ dữ liệu trong iCloud Drive của họ đã biến mất hoàn toàn của khỏi bộ ứng dụng iWork trên iOS 8 cũng như trên web iCloud.com. Chúng cũng không còn tồn tại trong máy tính chạy OS X Yosemite bản thử nghiệm. iCloud Drive còn có mặt trên Windows nhưng không rõ có bị ảnh hưởng bởi lỗi này hay không. Tập tin từ các app như Preview, TextEdit, vốn không thể truy cập trên máy iOS mà chỉ có thể xem và chỉnh sửa bằng OS X, vẫn còn nguyên.

MacRumors cho biết thêm rằng tính đến thời điểm hiện tại thì họ mới chỉ thấy vấn đề này xảy ra ở Pages, Keynote và Numbers, còn các app bên thứ ba có tận dụng iCloud Drive thì vẫn không bị gì. Tuy nhiên, cho đến khi có phản hồi chính thức từ thì các bạn đừng nhấn nút “Đặt lại tất cả cài đặt” nhé.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan