Cạnh tranh Samsung, MediaTek giới thiệu chip lõi tám “đích thực”

Hãng sản xuất chất bán dẫn Đài Loan vừa ra mắt chip lõi tám “đích thực” đầu tiên trên thế giới, cạnh tranh với chip lõi tám Exynos 5 Octa của Samsung.

MediaTek gọi chip mới là “True Octa-core” (chip lõi tám đích thực), cạnh tranh hoặc muốn vượt mặt Samsung Exynos 5 Octa xuất hiện đầu năm 2013.

Về thực chất, Exynos 5 cũng có 8 nhân song tận dụng công nghệ big.LITTLE với 5 lõi Cortex-A15 và 4 lõi Cortex-A7. Như vậy, tại một số thời điểm, Exynos 5 chỉ có thể sử dụng một nửa số nhân này. Ngược lại, công nghệ của MediaTek cho phép cả 8 nhân được sử dụng cùng lúc, cải thiện hiệu năng, tiết kiệm năng lượng và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Chip lõi tám của MediaTek có thể sử dụng 8 nhân cùng một lúc. Ảnh: GSMArena

Trong thông cáo báo chí, MediaTek cho biết chip lõi tám mới có thể phân bổ điện năng thông minh dựa trên mỗi ứng dụng hay công việc cơ bản. Chip cho khả năng đa nhiệm hoàn hảo mà không bị lag máy hay tốn pin. Nó cũng có tính năng phát lại video hiệu quả, giảm 18% lượng pin sử dụng để giải mã video HEVC FHD so với chip lõi tứ hiện nay. Ngoài một số thông tin này, chi tiết khác về True Octa-Core không được công bố. Một số tin đồn cho rằng chip có xung nhịp 2GHz.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan