Cập nhật từ Windows 8.1 Preview lên bản RTM sẽ mất hết ứng dụng

Cụ thể, người dùng khi nâng cấp từ bản .1 Preview lên bản chính thức RTM sẽ bị mất hết ứng dụng mình đã cài đặt trước đó.

Bắt đầu từ ngày 26/6 tới, người dùng sẽ có thể tải về và sử dụng phiên bản dùng thử Windows 8.1 Preview thông qua Windows Store trong khi phiên bản chính thức RTM được phát hành vào cuối năm nay. Các quan chức của Microsoft cho biết, cả người dùng Windows 8 và Windows RT sẽ nhận được thông báo cập nhật từ Windows Update để tải về phiên bản Preview của Windows 8.1. Tiếp đó, khi phiên bản Windows 8.1 RTM ra mắt vào cuối năm, một lần nữa người dùng Windows 8/RT và Windows 8.1/RT cũng sẽ nhận được thông báo cập nhật từ Windows Update. Tuy nhiên, nếu ở lần cập nhật cuối năm, người dùng đang chạy phiên bản Windows 8/RT nguyên gốc sẽ được cập nhật miễn phí lên Windows 8.1/RT mà không bị mất dữ liệu, tài khoản hoặc ứng dụng thì những người đang sử dụng bản Windows 8.1 Preview cũng sẽ được cập nhật miễn phí nhưng lại bị mất hết ứng dụng.

Đây là “cái giá” nếu người dùng muốn được trải nghiệm trước Windows 8.1. Dữ liệu và tài khoản người dùng sẽ vẫn được giữ lại trong quá trình cập nhật lên RTM, nhưng các ứng dụng mà người dùng cài đặt mới đều bị xóa sạch. Do đó, nếu trước đó bạn đã cài quá nhiều ứng dụng thì tốt hơn cả là nên chờ đợi tới phiên bản RTM chính thức để có thể nâng cấp mà không lo mất mát gì cả.

Theo: Genk

Bài viết liên quan