Câu chuyện khởi nghiệp thành công của Imgur

Imgur.com hiện là website lưu trữ và chia sẻ hình ảnh được ưa thích với 1,5 triệu bức ảnh được tải lên hàng ngày và có khoảng 130 triệu lượt truy cập hàng tháng.

Thành lập đầu năm 2009, Imgur chỉ là một website rất nhỏ sở hữu bởi founder Alan Schaaf’- sinh viên đại học Ohio University. Chi phí ban đầu của Imgur chỉ vào khoảng 10$ bao gồm tên miền và hosting. Trong quá trình hoạt động, Alan Schaaf’ đã tự xoay sở nguồn vốn từ gia đình và từ bạn bè để duy trì Imgur. Tại thời điểm đó, những ứng dụng lưu trữ và chia sẻ ảnh như Flickr, Imagehack, Photobucket v.v..đang rất thịnh hành và gần như không có nhiều cơ hội cho những ứng dụng mới như Imgur thành công.

imgur-14-7

Tuy nhiên, với sự bùng nổ của internet, các trang chia sẻ tin tức như Reddit và Digg phát triển nhanh chóng và người dùng bắt đầu sử dụng Imgur để chia sẻ nhờ tốc độ và dễ dàng sử dụng. Càng nhiều người sử dụng cũng đồng nghĩa với việc duy trì hoạt động càng khó khăn hơn, Alan Schaaf’ vẫn tự xoay sở vốn nhằm trang trải các chi phí của mình. Nhưng do nhu cầu phát triển tiếp tục và mở rộng hơn nữa, Alan Schaaf’ rất cần một khoản đầu tư chiến lược và đến năm 2011, Imgur lọt vào mắt xanh của một số nhà đầu tư và họ quyết định rót vốn cho Alan Schaaf với số tiền lên đến 40 triệu USD. Thời điểm đó, Imgur mới chỉ có vỏn vẹn 6 nhân viên.

Với số tiền vốn này, Alan Schaaf đã tuyển thêm nhân viên, mở rộng hệ thống hạ tầng server mà nâng cấp băng thông, tiến hành phát triển ứng dụng trên , cung cấp API cho bên thứ ba tham gia phát triển v.v.. Hiện nay Imgur đang phục vụ khoảng hơn 100 triệu người sử dụng với khoảng 5 tỷ pageview một tháng.

Một số lời khuyên từ Alan Shaaf

– Các founder cần không ngừng học hỏi kiến thức trong ngành vì thế giới công nghệ luôn luôn thay đổi, nếu không nắm bắt kịp, sẽ nắm chắc thất bại.

– Xây dựng nhóm làm việc có thể bổ sung các kỹ năng cho nhau.

– Nên tự huy động vốn trong giai đoạn đầu và tinh giản tối đa nhân sự cũng như các chi phí khác, điều này sẽ giúp Startup tồn tại mà chưa cần đến nhà đầu tư, hơn nữa, việc không phụ thuộc vào nhà đầu tư quá sớm sẽ giúp founder tự chủ trong các hoạt động của mình.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan