CEO Alibaba Jack Ma: Alipay dứt khoát sẽ được niêm yết

 , Tổng giám đốc điều hành tập đoàn thương mại điện tử khẳng định dịch vụ Alipay của họ sẽ trở thành một công ty đại chúng.

Được thành lập vào năm 2004, dịch vụ thanh toán trực tuyến Alipay vốn là một đơn vị do công ty dịch vụ tài chính Zhejiang Ant thuộc tập đoàn Alibaba quản lý đã giành được thị phần lớn nhất ở Trung Quốc với 300 triệu người sử dụng, theo tường thuật của Reuters.

jack-ma-12-11

Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành tập đoàn thương mại điện tử Alibaba (Trung Quốc).

“Mục tiêu chính của việc niêm yết không phải vì tiền, mà để mọi người chia sẻ và là một phần của nó”, doanh nhân giàu nhất Trung Quốc nói trong một cuộc phỏng vấn với Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc nhân ngày hội bán hàng trực tuyến dịp Singles’ Day (ngày độc thân tại Trung Quốc) mà Alibaba tổ chức vào ngày 11/11.

Tuy nhiên, Jack Ma không tiết lộ thời điểm bộ phận Alipay sẽ “xuất diện” trên thị trường chứng khoán, cũng không nói cụ thể là Alipay hay Zhejiang Ant –  sẽ được niêm yết.

Theo một thông báo từ Alipay hồi tháng trước, bộ phận này sẽ tập trung vào các công nghệ sinh trắc học sử dụng dấu vân tay và nhận dạng mặt nhằm tăng cường mức độ an ninh của các giao dịch thanh toán số.

Tháng trước, Jack Ma và lãnh đạo Apple Tim Cook đã cùng bày tỏ hứng thú với việc trở thành đối tác của nhau.

Mối quan hệ như thế sẽ giúp cả hai công ty nhìn rõ hơn những thị trường mà mỗi bên đang thống trị, hãng thông tấn Reuters nhận định.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan