CEO của Ford sẽ ở lại với công ty đến hết năm 2014, khó có thể trở thành CEO kế tiếp cho Microsoft?

Alan Mulally, CEO đương nhiệm của Ford, được cho là sẽ trở thành một trong những ứng viên thay thế Steve Ballmer vào vị trí CEO của Microsoft. Tuy nhiên, theo lời Edsel Ford II, một trong những thành viên của hội đồng quản trị Ford và cũng là cháu cố của người sáng lập công ty, thì Mulally sẽ tiếp tục ở lại với Ford đến hết năm 2014. Phát ngôn này nếu hoàn toàn chính xác thì sẽ loại bỏ những nghi vấn về việc Mulally lên giữ chức CEO Microsoft bởi tập đoàn công nghệ này đang kì vọng sẽ tìm được người thích hợp ngay trong năm nay, trễ nhất là đầu năm sau.

Mullay, năm nay 68 tuổi, đã lên dẫn dắt Ford từ năm 2006 và được biết đến nhiều khi giúp Ford thành công hồi những năm cuối thập niên 2000 trong lúc các nhà sản xuất ô-tô Mỹ khác đang gặp khó khăn. Ông và CEO Steve Ballmer có mối quan hệ thân thiết với nhau, tờ Wall Street Journal cho biết. Ballmer được cho là đã xin lời khuyên của Mulally về dự án tái cấu trúc Microsoft đã được công bố vài tháng trước.

Ngoài Mulally, những cái trên khác có thể còn nằm trong danh sách ứng viên rút gọn của Microsoft bao gồm, Stephen Elop (cựu CEO Nokia), Satya Nadella (trưởng bộ phận đám mây của Microsoft) và Tony Bates (cựu chủ tịch Skype).

Trước đây, nhiều người cho rằng nếu Mulally trúng tuyển, ông sẽ đóng vai trò như một nhân vật giúp Microsoft đi đúng con đường của mình cho đến khi một ứng viên khác trong nội bộ công ty lên thay thế. Hãng Ford thì phản hồi lại rằng “Alan Mulally sẽ tiếp tục tập trung vào việc thực thi kế hoạch One Ford của chúng tôi. Chúng tôi không bình luận về những tin đồn và nghi vấn”.

Bài viết liên quan