CEO của Oracle là người có thu nhập cao nhất

Kết quả thăm dò tổng thu nhập thường niên của các tại Silicon Valey còn cho thấy nhiều người có mức lương rất ít, thậm chí bằng 0.

Theo kết quả của cuộc thăm dò “What the Boss Makes” được tổ chức hàng năm bởi Equilar (công tác tại nhà xuất bản Bay Area News Group), vẫn là người dẫn đầu danh sách CEO có mức lương cao nhất tại thung lũng Silicon Valley.

Kết quả thăm dò cho thấy, dù mức thu nhập của Larry Ellison, đồng sáng lập kiêm CEO đã giảm khoảng 18% so với năm ngoái – nhưng tổng số tiền 78 triệu USD thu nhập đã đưa ông lên vị trí đầu bảng những CEO giàu nhất hiện nay.

tin-tuc-7-8-17

Liền sau Larry Ellison là Don Mattrick, CEO của nhà sản xuất game nổi tiếng Zynga với mức thu nhập lên đến 58 triệu USD. Còn nhớ hồi tháng 07/2013, Don Mattrick đã rời bỏ Microsoft để đầu quân cho Zynga nhằm vực dậy công ty vốn gặp nhiều khó khăn trước đó. Tuy nhiên, tại thời điểm này, giới công nghệ vẫn chưa nhận thấy một dấu hiệu nào chứng tỏ thành công mới từ công ty sản xuất game này.

Marissa Mayer, Giám đốc điều hành CEO với thu nhập gần 25 triệu USD đứng ở vị trí thứ 7, trên cả John Chambers của CISCO. So với dữ liệu năm ngoái, mức thu nhập của John Chambers đã tăng thêm 80%, đạt hơn 21 triệu USD. Tuy nhiên, thành công này vẫn không giúp CEO của CISCO vượt mặt nữ CEO của Yahoo.

Với tổng thu nhập đạt hơn 9,5 triệu USD, Brian Krzanich (Intel) được xếp chung vào nhóm có mức thu nhập từ 5 đến 10 triệu USD. Tuy nhiên, xét về thứ hạng, CEO Intel chỉ đứng thứ 39 trong bảng xếp hạng trên. Trong nhóm có thu nhập từ 5 đến 10 triệu USD này ngoài Intel còn có các tên tuổi một số CEO của ngành công nghiệp bán dẫn.

Cũng theo danh sách này, không ít các CEO có mức lương ít hoặc thậm chí bằng 0 như Robert Pera của Ubiquiti Networks hay Elon Musk của Tesla vốn có mức lương chỉ khoảng một chiếc Tesla Model S 2014 (70.000 USD). Dĩ nhiên, họ là những người có quyền khoe khoang về chuyện lương của cá nhân, vì hầu hết CEO không chỉ sống bằng tiền lương cơ bản.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan