CEO Dick Costolo nghỉ làm ở Twitter, thay thế tạm thời bởi đồng sáng lập Jack Dorsey

CEO của sẽ nghỉ việc trong vài tuần tới. Người thay thế tạm thời cho vị trí này sẽ là Jack Dorsey, một trong những đồng sáng lập công ty, và ông sẽ chuyển giao lại quyền lực của mình khi nào Twitter tìm được một ứng viên mới cho chiếc ghế CEO. Costolo nói: “Tôi rất tự hào về đội ngũ Twitter và tất cả những gì mọi người đã làm được trong 6 năm tôi làm việc ở công ty… Nay, không có ai thích hợp hơn Jack Dorsey để dẫn dắt Twitter trong thời gian chuyển giao này”. Costolo bắt đầu làm cho Twitter ở vai trò COO, và đến tháng 10/2010 thì trở thành CEO thay cho Ev Williams, một đồng sáng lập và cũng là người đã thay thế Dorsey trước đó.

dick-costolo-13-6

Trong một cuộc họp cổ đông vừa kết thúc, Costolo chia sẻ rằng ông đã bắt đầu nghĩ đến việc rời Twitter từ cuối năm ngoái. Động thái này gây sốc cho nhiều nhân viên bởi họ thích và tôn trọng Costolo. Về phần Dorsey, ông nói: “Chúng tôi có các dòng sản phẩm và sáng kiến mới chuẩn bị tung ra thị trường, và tôi sẽ tiếp tục thực hiện chiến lược tập trung vào di động trong khi giúp ban lãnh đạo tìm kiếm ứng viên CEO mới”.

Thực chất thì nhiều nhà nghiên cứu cũng đã nghi ngờ về tương lai của Costolo ở Twitter trong bối cảnh mạng xã hội này có tốc độ tăng trưởng người dùng thấp, giá cổ phiếu giảm mạnh, thậm chí một số nhà đầu tư cũng đã kêu gọi thay đổi CEO công ty.

Mới gần đây cũng rộ lên tin đồn rằng Twitter có thể bị mua lại, và một trong số những người mua tiềm năng là Google. Khi được hỏi về khả năng này, Costolo không bác bỏ nhưng cũng không khẳng định. “Chúng tôi cam kết đem lại giá trị tối đa cho các cổ đông. Chúng tôi không thấy lý do gì để dừng việc này lại ở vai trò là một công ty độc lập. Tất nhiên, ban lãnh đạo hoàn toàn hiểu về trách nhiệm của mình và sẽ cẩn thận cân nhắc bất kì đề nghị nào. Tuy nhiên, hiện tại thì công ty sẽ tập trung tối đa hóa giá trị của mình”.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan