CEO Facebook: Cứ để con bạn chơi game

Vị 31 tuổi này cho biết nếu không chơi trò chơi điện tử, anh chắc chắn sẽ không bao giờ học lập trình.

facebook-15-5-5Lớn lên tại New York, CEO nhiều lần được ngắm tuyết rơi vào mùa đông. Thế nhưng mỗi lần anh muốn rủ em gái mình chơi ném tuyết ngoài trời thì cả hai đều cảm thấy run lên vì lạnh. Vì vậy, Zuckerberg đã tự viết một trò chơi ném tuyết trên máy tính. Trong buổi hỏi đáp hôm thứ 5 vừa rồi (14/5/2015), Zuckerberg cho biết: “Thế nên sau đó mọi người đều vui vẻ. Đó là một rất tệ nhưng tôi phải có một trò để chơi còn em gái tôi thì phải không bị ném tuyết vào người”.

Những trò chơi đó không chỉ tạo cho Mark cảm giác hài lòng khi được chơi ném tuyết ảo mà còn khiến anh trở thành một lập trình viên máy tính. Đó là lý do vì sao Zuckerberg tin rằng trẻ em nên được cha mẹ cho phép chơi điện tử nếu các em muốn. Zuckerberg nói: “Tôi cho rằng những động lực xung quanh quá trình lớn lên, xây dựng trò chơi và chơi trò chơi của trẻ là một điều quan trọng bởi tôi nghĩ đây là cách mà rất nhiều trẻ em biết về lập trình. Tôi chắc chắn sẽ không bao giờ làm về lập trình nếu tôi không chơi điện tử”.

Điều này có thể giải quyết vấn đề mất cân bằng giới và chủng tộc trong thế giới công nghệ, Zuckerberg bổ sung. Một trong số những lý do lớn nhất của sự chênh lệch này là do nguồn lập trình viên nữ, da màu và người Latin rất thấp. Zuckerberg tin rằng nếu để cho những người này tự học lập trình qua các kênh mà họ ưa thích như trò chơi điện tử, vấn đề này sẽ có thể được giải quyết.

Anh nói: “Đó là lý do vì sao những vấn đề liên quan đến game rất quan trọng. Hầu hết các kỹ sư tôi biết, những người kỹ sư giỏi nhất trên thế giới, đều là những người tự học”.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan