CEO Intel: máy tính chạy CPU Core thế hệ 5 (Broadwell) sẽ bán ra vào cuối năm nay

CEO Brian Krzanich của Intel mới đây thông báo rằng những chạy vi xử lý Broadwell sẽ được tung ra thị trường vào mùa mua sắm cuối năm nay, không phải trong quý 3 như kế hoạch trước đây. Broadwell là thế hệ CPU Core thứ 5 và nó có nhiệm vụ thay thế cho kiến trúc Haswell hiện tại. “Tôi đảm bảo chúng cho mùa lễ hội, và không phải đến tận những giây cuối cùng”.

Krzanich nói thêm rằng quy trình sản xuất bán dẫn 14nm mới đang gặp vấn đề về “sản lượng”, một điều hiếm gặp ở Intel, và điều đó đã dẫn đến sự trì hoãn của Broadwell. Thời điểm Intel bắt đầu giao những CPU mới rất quan trọng đối với các nhà sản xuất máy tính bởi họ cần những con chip này để dùng trong loạt mới theo lộ trình cập nhật tuyến sản phẩm.

intel-20-5

Thế hệ bộ xử lý mới của Intel được chế tạo trên nền công nghệ 14nm và có tên mã Broadwell với nâng cấp chủ yếu là cải thiện thời gian sử dụng pin của máy tính thêm khoảng 1/3.

“Chúng tôi chưa hoàn thiện nó mà chỉ dựa trên những thí nghiệm đã thực hiện thì thấy rằng nó tiết kiệm điện năng khoảng 30%”, CEO Intel cho biết thêm. Như vậy, Broadwell sẽ tiếp tục là một bước tiến lớn về thời gian sử dụng pin cho thiết bị so với những thế hệ bộ xử lý cũ.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan