CEO Jen-Hsun Huang xác nhận máy tính bảng Surface thế hệ 2 sẽ dùng vi xử lí của NVIDIA

CEO Jen-Hsun Huang của NVIDIA mới đây xác nhận rằng công ty ông đã “làm việc rất cật lực” với chiếc tablet Surface thế hệ 2 với hi vọng rằng nó sẽ mạnh hơn người tiền nhiệm chạy chip Tegra 3. Như vậy chúng ta có thể biết được rằng phiên bản kế tiếp của Surface RT vẫn sẽ sử dụng chip từ NVIDIA, nhiều khả năng là Tegra 4, chứ không phải SoC từ hãng đối thủ Qualcomm. Theo Huang, một trong những vấn đề lớn nhất của Surface RT đó là nó không có trình quản lí email Microsoft Outlook ở thời điểm ra mắt. “Đó là một app chủ lực cho Windows. Và bây giờ chúng tôi sẽ mang nó lên thế hệ Surface thứ hai”. Ông nhắc lại rằng NVIDIA rất chú tâm đến thiết bị này, “và chúng tôi hi vọng nó sẽ là một thành công lớn”. Sự kiện ra mắt Surface thế hệ 2 sẽ diễn ra vào tối nay ngày 23/9/2013 lúc 21:30. Tinh tế sẽ chuyển đến bạn những cập nhật mới nhất về chiếc tablet này.

Theo một số thông tin rò rỉ trong thời gian vừa qua, Microsoft được cho là sẽ không thay đổi nhiều về thiết kế đối với Surface 2 cũng như Surface Pro 2, mà hãng chỉ tập trung vào việc nâng cấp cấu hình. Surface 2 sẽ là phiên bản kế tiếp của chiếc Surface RT hiện nay nhưng Microsoft có thể sẽ bỏ chữ RT. Một số nguồn tin thân cận với Microsoft vừa mới đây đã cho rằng Surface 2 sẽ được trang bị màn hình Full HD, sử dụng CPU NVIDIA Tegra 4, chạy Windows RT 8.1. Ngoài ra, Surface 2 cũng được đồn đoán là sẽ có hai bản: màu đen và trắng.

Về phía Surface Pro 2, chiếc tablet cao cấp hơn này được dự đoán sẽ trang bị chip xử lý Intel Haswell mới nhất, RAM được nâng lên thành 8GB (bản hiện tại là 4GB). Pin của Surface Pro 2 sẽ được cải thiện đáng kể.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan