CEO Larry Page chuyển trách nhiệm quản lý hầu hết các sản phẩm chính của Google cho Sundar Pichai

, phó chủ tịch hiện đang chịu trách nhiệm về Chrome và Android tại , sắp có thêm nhiều quyền lực mới trong tay. Theo trang tin Recode, CEO đã gửi một lá thư đến các nhân viên để thông báo rằng Pichai sẽ là người lãnh đạo hầu hết các nhóm sản phẩm của Google.

Điều này có nghĩa là ngoài Chrome và Android, ông sẽ giám sát thêm việc kinh doanh của bộ phận tìm kiếm, bản đồ, Google+, thương mại & quảng cáo, nghiên cứu cũng như phát triển cơ sở hạ tầng. Các giám đốc của từng mảng sẽ chuyển sang báo cáo cho Pichai thì vì Page như trước. Về phần YouTube, dịch vụ video trực tuyến này vẫn sẽ được trông coi bởi nữ CEO Susan Wojcicki và bà vẫn báo cáo cho Larry Page.

sundar-pichai-25-10

Page sẽ tiếp tục quản lý việc kinh doanh và vận hành Google, tuy nhiên những thay đổi nói trên sẽ cho phép ông “tập trung vào bức tranh tổng thể lớn hơn” thay vì phải bỏ thời gian và công sức để giám giát các tiểu tiết.

Còn đối với Pichai, đây là một sự thăng chức rất lớn đối với một người đã dành 10 năm cuộc đời mình cống hiến cho công ty. Nguồn tin của trang Recode nói thêm rằng tên chức vụ của ông sẽ không đổi để phản ánh các thay đổi ngày hôm nay, nhưng bên cạnh Larry Page và Sergey Brin, Pichai sẽ là một trong những người quyền lực nhất thung lũng Silicon.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan