CEO Microsoft bác bỏ kế hoạch mua lại Slack với giá 8 tỷ USD, muốn đầu tư nhiều hơn vào Skype

Khi dịch vụ chat nhóm công việc bổ sung tính năng gọi thoại và video, người ta đã thấy được mối đe doạ thực sự với . Và để tiêu diệt mối nguy hiểm tiềm tàng này, Qi Lu, phó Chủ tịch điều hành mảng ứng dụng và dịch vụ của , đã đề xuất lên ban quản trị cấp cao kế hoạch mua lại chính với mức giá đề nghị là 8 tỷ USD.

ceo-microsoft-bac-bo-ke-hoach-mua-lai-slack-voi-gia-8-ty-usd-muon-dau-tu-nhieu-hon-vao-skype

Tuy nhiên, theo TechCrunch, điều đáng tiếc là ý tưởng của Qi Lu đã không nhận được sự ủng hộ từ CEO Satya Nadella cũng như nhà đồng sáng lập Bill Gates.

Theo đó, Bill Gates cho rằng thay vì bỏ một số tiền rất lớn để mua lại Slack, Microsoft nên tập trung hơn vào việc đầu tư cũng như bổ sung thêm sức mạnh cho Skype – nhằm bỏ xa các đối thủ cạnh tranh và duy trì cũng như thu hút nhiều doanh nghiệp sử dụng Skype như công cụ liên lạc chính thống. Trên thực tế thì Slack trong năm vừa qua cũng đã nhận được khoảng 8 đến 10 lời đề nghị mua lại.

Được biết, vào giữa năm ngoái thì Slack được định giá khoảng 2,8 tỷ USD khi dịch vụ này đã gây quỹ được 160 triệu USD, sau đó Slack liên tục được đầu tư với những khoảng tiền khổng lồ từ 150 triệu USD đến 300 triệu USD. Đến năm nay thì Slack được định giá khoảng từ 4 tỷ USD trở lên. Chính vì thế cái giá 8 tỷ USD mà Qi Lu đề xuất cho thấy Microsoft đánh giá rất cao này.

Những ai chưa rõ về Slack thì có thể vào link ở dưới đây. Hiện giờ thì tính năng gọi thoại và video của Slack chưa được phổ biến rộng rãi, tuy nhiên theo cá nhân mình thấy thì Skype hiện giờ vẫn cho chất lượng gọi video tốt nhất, dẫu vậy khi nói về chat hay trao đổi file dữ liệu theo nhóm trong công ty thì khó có ứng dụng nào qua được Slack ở thời điểm hiện tại.

Nguồn: Tinhte

Bài viết liên quan