CEO Motorola đầu quân cho Dropbox sau khi công ty bị Google bán

Khi Google quyết định bán lại Motorola Mobility cho Lenovo hồi tháng trước, nhiều người đã nghi ngờ rằng sẽ có nhiều xáo trộn trong bộ máy điều hành của Motorola. Và hôm nay, có vẻ như sự xáo trộn đó đã đến.

Theo trang Wall Street Journal, Dennis Woodside, người được chọn làm CEO Motorola Mobility khi Google mua lại hãng di động này, vừa quyết định rời Motorola để sang đầu quân cho Dropbox – hãng dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng hiện nay. Woodside sẽ giữ chức Giám đốc tác nghiệp (COO – Chief Operating Officer) tại Dropbox.

Trước khi làm CEO Motorola, Woodside từng làm lãnh đạo tại chính Google trong nhiều năm. Ông có những thành tích rất nổi bật, phụ trách quản lý mối quan hệ của Google với các nhà quảng cáo và đối tác toàn thế giới. Ông cũng từng được CEO Apple muốn mời về làm việc. Tuy nhiên, dưới vai trò là CEO Motorola Mobility, Woodside dường như đã thất bại trong việc vực lại mảng di động. Chiếc điện thoại Moto X của công ty không thành công như mong đợi, dẫn tới việc Google phải bán rẻ Motorola cho Lenovo.

Cũng theo WSJ, sau khi đầu quân cho Dropbox, Woodside sẽ giữ vai trò giám sát kinh doanh cho dịch vụ lưu trữ này.

Theo: Genk

Bài viết liên quan