CEO Nokia phủ nhận làm “tay trong” cho Microsoft

Stephen Elop, cựu Tổng Giám đốc Nokia và nay là Phó Chủ tịch điều hành Nhóm thiết bị Microsoft, lên tiếng bác bỏ tin đồn mình là “ngựa thành Troy” của Microsoft.

Trong cuộc hỏi đáp trực tuyến diễn ra hôm thứ Hai (28/4), ông Elop bị “hỏi xoáy” về vai trò trong quyết định kết liễu hệ điều hành Symbian và bán mảng của Nokia cho Microsoft. Đáp lại, cựu lãnh đạo Nokia khẳng định không thể đưa Symbian lên đẳng cấp cạnh tranh được với iPhone, trong khi nền tảng Meego đã bị trì hoãn khá lâu và không cho thấy cơ hội mở rộng một sớm một chiều.

Về việc bị gọi là “ngựa thành Troy” của Microsoft, ông trả lời: “Tôi chỉ làm việc thay mặt và vì lợi ích của các cổ đông Nokia. Ngoài ra, mọi quyết định chiến lược và kinh doanh cơ bản đều được đưa ra với sự ủng hộ và chấp thuận của ban Giám đốc Nokia mà trong đó tôi là thành viên”.

Tất nhiên, không phải cổ đông nào của Nokia cũng đánh giá cao nỗ lực của Elop. Theo BGR, trong cuộc họp tháng 11 năm ngoái, một số người đã công khai chỉ trích Elop khi cho rằng việc đưa ông lên ngồi ghế Tổng Giám đốc đã đưa Nokia vào “con đường lụi tàn” và dẫn đến “đám tang điện thoại Nokia”. Dù Elop có thể không sai khi “đá” Symbian để theo đuổi Windows Phone của Microsoft, điều đó cho thấy quyết định bổ nhiệm Elop lên vị trí cao nhất vẫn đặc biệt gây tranh cãi.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan