CEO Nvidia nhìn thấy tương lai trong xe ôtô và thiết bị chơi game, không phải ở mảng smartphone

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với trang CNET, CEO Jen-Hsun Huang nói rằng trọng tâm hiện nay của công ty trên thị trường di động đang dịch chuyển từ sang hệ thống trên xe hơi, thiết bị chơi và công nghệ siêu máy tính.

Huang nói rằng định nghĩa “di động” đối với không chỉ giới hạn ở smartphone, tablet mà nó còn mở sang TV, máy tính và cả phương tiện vận chuyển. Đây là những lĩnh vực mà hãng có thể bổ sung thêm giá trị cho chúng bằng cách ứng dụng các GPU cũng như các công nghệ liên quan đến hình ảnh hoặc game. Trong khi đó, “ở một số điện thoại, điện toán hình ảnh là quan trọng, nhưng trong rất nhiều điện thoại khác thì không”.

Tuy nhiên, Huang gợi ý rằng Nvidia cũng không bỏ rơi hoàn toàn thị trường điện thoại và máy tính bảng. Thay vào đó, công ty chỉ nhắm đến những smartphone, tablet đặt vấn đề xử lý đồ họa lên hàng đầu.

ceo-nvidia-27-5

Cũng trong buổi phỏng vấn, Huang thừa nhận rằng “Tegra 4i không thật sự thành công với chúng tôi”. Đây là con chip di động được tích hợp bộ thu nhận sóng 4G do Nvidia phát triển. Ban đầu, Nvidia dự định đưa Tegra 4i vào những điện thoại giá rẻ và điện thoại phổ thông. “Nhưng tôi nghĩ rằng thị trường smartphone đã thay đổi rất rất nhanh, và điểm khác biệt giữa những model này lại chính là giá bán. Chiến lược của chúng tôi không phải là đi theo sau những mẫu điện thoại như thế. Chiến lược của chúng tôi là tập trung vào những thiết bị có hiệu năng cao, khả năng xử lý hình ảnh tốt và hướng đến việc chơi game… Bạn có thể thấy áp lực mà MediaTek đang gây ra với Qualcomm, Marvell, Broadcom và những công ty tương tự. Vì sao? Bởi vì họ là những nhà cung cấp giá rẻ.”

Tuy nhiên, Tegra 4i cũng không phải là thừa thải đối với Nvidia. “Chúng tôi đã học được rất nhiều trong quá trình phát triển sản phẩm. Con chip này không thành công. Điều đó không sao cả. Nếu bạn muốn trở thành một công ty sáng tạo, bạn phải thất bại”.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan