CEO Tim Cook: Apple vẫn là công ty của Steve Jobs

là nhà sáng lập, CEO huyền thoại và là người đã đặt nền móng cho “đế chế” của ngày hôm nay, và 4 năm sau ngày Steve Jobs qua đời, ông vẫn được xem là linh hồn của .

Trong chương trình truyền hình 60 Minutes được thực hiện bởi kênh CBS về Apple, khi được phóng viên hỏi về tầm ảnh hưởng của Steve Jobs tại Apple sau khi ông qua đời vào năm 2011, CEO của Apple đã không ngần ngại trả lời rằng “đây vẫn là công ty của Steve Jobs”.

“Đây là công ty của Steve và vẫn là của Steve. Nó được sinh ra theo cách đó và vẫn phát triển theo cách đó. Tinh thần của Jobs vẫn luôn là ADN của công ty này”, Tim Cook chia sẻ.

tim-cook-22-12Tim Cook khẳng định rằng tinh thần của Steve Jobs đã trở thành ADN của Apple

Tim Cook cũng chia sẻ dự đoán của mình về thị trường trong tương lai khi cho rằng Trung Quốc sẽ vượt mặt Mỹ để trở thành thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới. Cook cũng cho biết lao động giá rẻ không phải là lý do để Apple lắp ráp và sản xuất các sản phẩm của mình tại Trung Quốc, thay vào đó chính đội ngũ nhân công tay nghề cao tại Trung Quốc là lý do Apple chọn các đối tác lắp ráp tại quốc gia này. Tim Cook thừa nhận rằng lắp ráp các thiết bị điện tử là một kỹ năng trọng tâm trong hệ thống giáo dục Trung Quốc.

Cũng trong bài phỏng vấn, Giám đốc thiết kế Jony Ive tiết lộ Apple đã từng phát triển 10 nguyên mẫu khác nhau của iPhone 6 và iPhone 6 Plus trước khi sản phẩm cuối cùng được ra mắt.

Phần cuối của chương trình truyền hình về Apple do CBS thực hiện, Tim Cook đã giới thiệu cho các phóng viên về trụ sở chính có hình như chiếc đĩa bay của Apple đang được xây dựng. Văn phòng này sẽ là nơi làm việc của 13.000 nhân viên Apple. Đáng chú ý, phần lớn nguồn cung cấp năng lượng điện cho tòa nhà lấy từ năng lượng mặt trời, trong khi đó hệ thống thông gió tự nhiên có thể cho phép tòa nhà không cần sử dụng hệ thống điều hòa trong ít nhất 9 tháng của năm.

Theo Dantri

Bài viết liên quan