CES 2014 – Trên tay Lenovo Thinkpad 8: 8″ FullHD, Windows 8.1 giá 399$

Thinkpad 8 là chiếc máy 8” chạy đầu tiên thoát khỏi độ phân giải 1280×800 để chuyển lên 1920×1080 phù hợp với xu thế thời đại hơn.


Đây là một ưu điểm lớn vì độ phân giải này cũng tấm nền chất lượng cao làm cho Thinkpad 8 có chất lượng hiển thị vượt trội so với các máy 8” khác. Ngoài ra, do thuộc dòng Thinkpad cao cấp chứ không phải là IdeaPad nên ThinkPad sẽ có nhiều tính năng dành cho doanh nghiệp cũng như tối ưu hóa hơn về cả .

Do là ThinkPad, Lenovo mang tất cả những gì tốt nhất họ có thể trang bị ở màn hình 8” lên ThinkPad 8. Thay vì sử dụng chip ATOM yếu hơn, chỉ có 1,8GHz như Lenovo Miix 2 thì ThinkPad 8 có ATOM BayTrail mới nhất Z3770 với 4 nhân xử lý 2,4GHz. Con chip ATOM này cũng có thể thay đổi xung nhịp liên tục để tiết kiệm pin. Trong video, bạn sẽ thấy nó đang chạy ở 1,49GHz và qua đó, tăng thường gian sử dụng máy lên khoảng 8 tiếng liên tục theo công bố từ Lenovo.

Thinkpad 8 có một vỏ bảo vệ khá lạ, nó không chỉ bảo vệ mặt trước của máy mà còn có thể gập một góc để bạn có thể chụp hình. Mình đánh giá đây là một thiết kế rất thông minh khi hầu hết các vỏ bảo vệ kiểu cover đều gặp khó khăn khi chụp hình, chúng ta phải gập nó lại khá khó chịu. Bộ vỏ QuickShot Cover này kết nối với máy thông qua nam châm, tháo ra gắn vào rất dễ dàng. Bên cạnh đó, nó cũng đánh thức máy khi mở ra.

Thinkpad 8 có độ phân giải cao hơn rất nhiều so với các tablet Windows 8” khác, điều này giúp cho máy có đầy đủ tính năng mà Windows 8 hỗ trợ và trở nên hấp dẫn hơn hẳn. màn hình Thinkpad 8 đẹp, trong và sắc nét. Do máy trưng bày trong phòng tối nên mình không rõ khả năng hiển thị ngoài trời nhưng máy không bị bóng nhiều.

Điểm Lenovo nhấn mạnh nhất là cổng microHDMI cho phép trình chiếu nhanh mà không cần thông qua adapter bên ngoài. Đây có lẽ là tính năng rất đang giá cho những ai hay thuyết trình. Dự kiến Thinkpad 8 sẽ được bán với giá 399$ trong thời gian tới, rất hấp dẫn.

 

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan