CES 2015 – HP giới thiệu màn hình thực tế ảo Zvr Virtual Reality, bán ra cuối năm

 Tại , cũng giới thiệu một chiếc màn hình thực tế ảo độc đáo có tên gọi .

Chiếc màn hình này có kích thước 23,6″ được tích hợp các công nghệ cảm biến và ảnh hóa được nghiên cứu và phát triển từ phòng thí nghiệm của HP nhằm thay đổi cách hiển thị và tương tác của người dùng với nội dung 3D. Màn hình sẽ phát hình ảnh 3 chiều hoàn toàn vào không gian trước mặt và người dùng sẽ đeo kính 3D để trải nghiệm độ nổi cũng như điều khiển, phóng to/thu nhỏ, thao tác với các hình ảnh này mà không cần chạm vào màn hình.

hp-9-1

Người dùng có vận dụng vật thể 3D được trình chiếu bằng một chiếc bút stylus kết nối với màn hình. 4 camera hồng ngoại trên viền màn hình sẽ theo dõi chuyển động đầu của người dùng và phát hình ảnh ở các góc thích hợp.

HP cho biết màn hình Zvr sẽ được sử dụng trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và giáo dục. Việc mang lại khả năng quan sát hình ảnh trình chiếu 3D của một thiết kế cấu trúc sẽ giúp các kỹ sư đưa ra quyết định và thực hiện các điều chỉnh nhanh hơn. Màn hình trình chiếu 3D cũng là một phương pháp tốt để giảng dạy cho học sinh về giải phẫu cơ thể người và nhiều chủ đề khoa học khác. Ngoài ra, chiếc màn hình này cũng rất hữu ích đối với những công ty khai thác dầu khí khi giúp họ tìm kiếm dữ liệu địa chất dễ dàng hơn.

hp-9-1-1 hp-9-1-4 hp-9-1-3 hp-9-1-2

Do hình ảnh trình chiếu 3D từ màn hình chỉ có thể được quan sát bởi một người có đeo kính 3D nên HP cũng đang bán thêm một số sản phẩm phụ trợ để tái tạo hình ảnh trình chiếu theo thời gian thực lên một màn hình 2D kích thước lớn hơn nhằm phục vụ cho hoạt động thảo luận nhóm.

Màn hình Zvr có thể được xem là một sản phẩm anh em với chiếc máy tính AiO hỗ trợ công nghệ 3D HP Sprout vừa được hãng ra mắt. Chiếc máy này cũng cho phép người dùng vận dụng hình ảnh 3D được quét trên một bề mặt tương tác.

Màn hình thực tế ảo Zvr có độ phân giải 1920 x 1080 px, góc nhìn ngang 170 độ và góc nhìn dọc 160 độ. Trên màn hình được tích hợp các cổng đầu vào như DVI, DisplayPort, 2 cổng USB 2.0. Chân đế màn hình khá linh hoạt, cho phép màn hình nghiêng theo nhiều góc khác nhau.

Hiện tại HP vẫn chưa công bố giá bán cho Zvr, chỉ biết sản phẩm sẽ được phát hành vào cuối năm nay. Các phụ kiện như bút stylus và kính 3D đi kèm bộ sản phẩm, không phải mua riêng. Màn hình được bảo hành 3 năm theo tiêu chuẩn.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan