Chặn gián điệp văn phòng như thế nào

Mặc dù nhận thức về đã nâng cao những năm qua, sự cố rò rỉ thông tin vẫn thường xuyên xảy ra, gây thiệt hại cho nhiều tổ chức, doanh nghiệp và người dùng.

Theo khảo sát ISBS tại Anh, phí tổn do những vụ rò rỉ thông tin gây ra đã tăng từ 0,9 triệu USD năm lên 2 triệu USD năm 2015 do kinh doanh đình trệ, mất doanh thu, tổn thất tài sản cũng như các phí bồi thường. Trong khi đó, báo cáo JNSA về bảo mật tại Nhật cũng cho thấy tỉ lệ rò rỉ thông tin qua giấy tại Nhật vào năm 2013 lên tới 70,5%.

Các doanh nghiệp đã đưa ra những chính sách để bảo vệ thông tin khi nhân viên dùng các thiết bị cá nhân như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay… để xử lý công việc. Tuy nhiên, họ vẫn lúng túng trong việc quản lý nhân viên sử dụng các thiết bị như máy photocopy, máy fax… khiến không ít tài liệu quan trọng lọt vào tay đối thủ kinh doanh, gây phiền phức và làm tổn hại công ty.

Do đó, Fuji Xerox đã phát triển phần mềm ApeosWare Image Log Management hỗ trợ giải quyết vấn đề trên, giúp theo dõi tất cả các quy trình liên quan đến sử dụng tài liệu. Bất cứ tài liệu nào được copy, in, quét hay gửi fax có thể được ghi nhận, lưu trữ dưới dạng hình ảnh với thông tin cụ thể về người dùng, loại tài liệu và loại thiết bị được sử dụng tương ứng.
ApeosWare Image Log Management lưu lại mọi hoạt động liên quan đến in ấn, copy…

tin-tuc-16-12-5Phần mềm ApeosWare Image Log Management lưu lại mọi hoạt động liên quan đến in ấn, copy…

Những thông tin này giúp nhà quản trị có thể kiểm soát hoạt động xử lý tài liệu theo từng người dùng hay nhóm người dùng. Trong trường hợp tài liệu bảo mật bị rò rỉ, doanh nghiệp có thể dễ dàng lần ra bằng cách tra cứu nội dung tài liệu được xử lý trong văn phòng.

Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp cũng đang thắt chặt hơn việc sử dụng thiết bị cá nhân tại văn phòng để tránh lộ lọt thông tin. Thống kê của hãng Oracle cho thấy 44% lãnh đạo doanh nghiệp tham gia khảo sát không đồng tình hoặc chỉ cho phép dùng thiết bị cá nhân trong công việc với những trường hợp đặc biệt.

Theo Sohoa

Bài viết liên quan