Chat Skype trên web đã không còn cần cài plug-in

Người dùng bản sẽ không còn phải cài plug-in nếu sử dụng phiên bản mới nhất của trình duyệt .

Kể từ tháng 11/2014, Microsoft đã phát triển một phiên bản Skype chạy trên nền web và không cần dùng đến tiện ích bổ trợ (plug-in). Phiên bản đó đang ngày một hoàn thiện, với minh chứng là giờ đây, việc gọi voice/video Skype trên trình duyệt Edge của Microsoft đã không còn cần tới plug-in như trước.

Tuy nhiên, Skype nền web vẫn còn nhiều hạn chế cần khắc phục. Để không phải cài plug-in, bạn phải dùng phiên bản mới nhất của Edge – phiên bản tích hợp cùng Windows 10 bản 1511 (build 10586). Bên cạnh đó, cả người gọi lẫn người nghe đều sẽ phải sử dụng trình duyệt của Microsoft. Một khi đáp ứng được yêu cầu này, bạn có thể thực hiện cả cuộc gọi cá nhân hoặc gọi nhóm mà không cần plugin nữa.

chat-skype-tren-web-da-khong-con-can-cai-plug-in

Bạn cũng không cần cài plug-in khi gọi điện từ bản web tới phiên bản mới nhất của Skype cho Windows và OS X, tuy nhiên, tính năng này chỉ áp dụng cho gọi cá nhân, không có tác dụng với gọi nhóm. Ngược lại, nếu người gọi và người nghe dùng các trình duyệt khác nhau, hoặc phiên bản Skype trên Windows hoặc OS X của người nghe là bản cũ, việc cài plug-in vẫn sẽ là yêu cầu bắt buộc.

Theo Microsoft, hãng sẽ mở rộng việc chat Skype không cần plug-in lên Chrome và Firefox ngay sau khi 2 trình duyệt này hỗ trợ hỗ trợ chuẩn nén video H.264. Phiên bản Skype nền web không cần plug-in mới đây cũng mới chỉ là bản preview, và hãng phần mềm Mỹ hy vọng sẽ phổ biến nó tới mọi người dùng Edge vào cuối tháng 4 này.

Nguồn: Skype

Bài viết liên quan