Chạy ứng dụng Android trên Mac, PC với Google Chrome

Google mới đạt được một bước tiến lớn khi hội tụ Chrome và . Sau khi tung ra trình biên dịch (khởi chạy) ứng dụng Anroid, App Runtime cho Chrome (ARC) vào tháng Chín, Google đang mở rộng dự án thử nghiệm chương trình này cho phép các ứng dụng chạy trên , , và .

ung-dung-4-4Hiện trình biên dịch ứng dụng này đang được thiết kế thử nghiệm ban đầu cho các nhà phát triển ứng dụng, nhưng bất cứ ai cũng có thể tải về một bộ cài đặt ứng dụng Android (APK) của một ứng dụng Android hiện có và khởi chạy nó trên một máy tính Windows/Linux , , hay Chromebook với việc tải về ứng dụng ARC Welder và có được APK từ Play Store của Google.

Có một số hạn chế với bản thử nghiệm ARC như chỉ có một ứng dụng có thể được nạp vào một thời điểm, và người dùng phải chọn bố cục hiển thị ngang hoặc đứng, cho dù người có muốn hay không muốn ứng dụng chạy trong chế độ điện thoại hay máy tính bảng.

Tuy nhiên, người dùng có thể tải nhiều ứng dụng bằng cách tải về ứng dụng giải file nén Zip trong Arc Welder, giải nén nó và sau đó cho phép tải và trích xuất bộ cài đặt ứng dụng Android trong chế độ nhà phát triển (developer mode).

ARC dựa trên Android 4.4 và điều này có nghĩa là rất nhiều ứng dụng tương thích.

Trong khi Microsoft đang xây dựng hệ điều hành Windows 10 với ý tưởng tạo ra các ứng dụng phổ quát trên cả máy tính, điện thoại, máy tính bảng, và Xbox One, thì việc Google tung ra ARC hỗ trợ đưa các ứng dụng Android vào các máy PC, Mac, Linux rõ ràng là một phản ứng tức thời để củng cố vị thể hệ điều hành phổ biến nhất thế giới của Android./.

Theo Vietnamplus

Bài viết liên quan