Chạy ứng dụng Android trên máy tính Windows 7

Việc chạy ứng dụng Android trên hệ điều hành Windows, từng là điều bất khả thi, nay có thể thực hiện được nhờ App Player beta của hãng BlueStacks. Các thao tác thực hiện việc này khá đơn giản. Nếu bạn muốn chạy ứng dụng Android trên Windows, hãy tải về phần mềm BlueStacks App Player beta. Phần mềm này giả lập ứng dụng Android chạy trên các hệ điều hành , Vista, và . Bạn có thể xem giới thiệu qua về phần mềm này tại đây. Trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn các bước sử dụng chạy Windows 7 cài đặt phần mềm App Player beta. Sau đó cài đặt và chạy thử một số trò chơi được viết cho Android.

Truy cập trang web bluestacks.com, nhấn nút “Download Now” tải về phần mềm BlueStacks App Player.

Mở tập tin vừa tải về để bắt đầu cài đặt phần mềm. Nhấn Continue. Nếu máy tính bạn không có .NET framework 3.5, chương trình sẽ yêu cầu bạn tải về và cài đặt trước khi thực hiện việc cài đặt BlueStacks App Player.

Quá trình cài đặt sẽ tải về các tập tin cần thiết.

Tiến trình cài đặt bắt đầu. Thời gian cài đặt phần mềm BlueStacks App Player khá nhanh, khoảng 1 đến 2 phút tùy theo cấu hình máy và đường truyền Internet.

BlueStacks App Player yêu cầu chọn ngôn ngữ, bạn nhấn Next.

Nhấn phím mũi tên trên bàn phím để tìm ngôn ngữ, nhấn chọn ngôn ngữ tiếng Việt.

Nếu bạn có điện thoại Android, BlueStacks App Player hỗ trợ bạn đồng bộ ứng dụng, hình ảnh từ điện thoại vào máy tính. Nhấn Yes.

Nhập địa chỉ email, số điện thoại để đăng ký tài khoản BlueStacks và nhận các hướng dẫn. Nhấn Register. Khi thực hiện bài viết này, chúng tôi không nhận được tin nhắn từ BlueStacks, thay vào đó tất cả thông tin hướng dẫn đều được gửi vào email.

Sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ thấy giao diện như hình trên. Bạn có thể tìm các ứng dụng, trò chơi bạn cần bằng cách nhập từ khóa vào ô màu trắng có hình chiếc kính lúp và nhấn Find. Trong hình chúng tôi tìm kiếm trò chơi Cloud & Sheep, và đang tải về.

Để kiểm tra bạn đã tải về và cài đặt bao nhiêu ứng dụng, thay vì đếm từng ứng dụng, bạn hãy nhấn phải chuột trên biểu tượng hình cuốn sách (biểu tượng chương trình BlueStacks App Player) trên thanh tác vụ. Trên hình, chúng tôi đã tải về và cài đặt 14 ứng dụng.

Để xóa ứng dụng hay thay đổi các thiết lập chương trình, bạn nhấn vào biểu tượng “tuốc vít và cờ lê”. Muốn xóa ứng dụng nào đó, bạn hãy vào mục Manage Applications và chọn ứng dụng muốn xóa.

BlueStacks App Player cung cấp cho bạn thanh công cụ truy xuất nhanh các ứng dụng ngay từ màn hình nền máy tính.

Trò chơi Cloud & Sheep chúng tôi đã cài đặt và chơi tốt trên máy tính chạy Windows 7.

Để đồng bộ ứng dụng, hình ảnh từ điện thoại Android vào máy tính. Bạn cần tải ứng dụng BlueStack Cloud Connect từ Google Play, cài đặt lên điện thoại Android và nhập mã PIN mà BlueStack cung cấp khi bạn đăng ký lúc đầu. Khi thử tính năng đồng bộ ứng dụng, chúng tôi nhận thấy tính năng này của BlueStack thực chất chỉ là tải ứng dụng tương tự trên điện thoại vào BlueStackS App Player, vì các thiết lập ứng dụng không được đồng bộ.

Theo: Pcworld VN

Bài viết liên quan