Chạy Windows miễn phí từ trình duyệt

Bằng cách truy xuất dịch vụ đám mây từ bất kỳ web nào, bạn có thể dùng nhiều phần mềm quen thuộc như thể đang làm việc trên một máy tính thực sự.

Cameyo trước giờ được biết đến như là một nhà cung cấp phần mềm cho phép chạy hệ điều hành Windows từ thiết bị lưu trữ gắn ngoài USB. Mới đây, hãng đã ra mắt dịch vụ ảo hóa cho phép chạy các chương trình Windows trên nền tảng đám mây hoàn toàn miễn phí. Giải pháp này cũng là một trong những lựa chọn đáng giá cho người dùng máy tính muốn sử dụng các chương trình Windows quen thuộc.

Điều đầu tiên bạn cần làm là đăng ký một tài khoản trên dịch vụ Cameyo và kích hoạt khi nhận được email thông báo từ hãng cung cấp. Sau đó, hãy đăng nhập vào Cameyo rồi liên kết tài khoản Dropbox của mình với Cameyo để có thể truy xuất tất cả các tập tin lưu trong thư mục Dropbox khi sử dụng các ứng dụng ảo hóa Cameyo.

huong-dan-6-3-5Cameyo cung cấp hàng chục chương trình quen thuộc của Windows chạy trên nền tảng đám mây.

Kể từ lúc này, bất kỳ tập tin nào mà bạn mới tạo hay chỉnh sửa sẽ được lưu trở lại vào thư mục \Apps\Cameyo\Desktop. Trong các chương trình ảo, các tập tin của bạn có thể được duyệt giống như trong một hệ thống Windows thông thường.

huong-dan-6-3-6Giao diện phần mềm hiệu chỉnh ảnh Irfanview trên Cameyo.

Cameyo cung cấp hàng chục chương trình quen thuộc của Windows mà bạn có thể chạy trực tiếp trong trình duyệt. Khi muốn mở một chương trình, chỉ cần nhấn chuột vào biểu tượng của chương trình đó trong trình duyệt. Việc sử dụng Cameyo rất đơn giản, bạn có thể thao tác trong trình duyệt giống như đang sử dụng trên màn hình desktop truyền thống của Windows.

Tuy nhiên, hãy nhớ là hệ thống tập tin bên trong trình duyệt Cameyo hoàn toàn độc lập nên bạn không thể truy xuất những tập tin cục bộ trên máy tính.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan