Chế ảnh ghép siêu dễ bằng công cụ miễn phí

Trong việc chỉnh sửa và lồng ghép hình, có lẻ Photoshop đứng ở vị trí độc tôn bởi không chỉ bạn có thể cắt – ghép mà còn có thể tùy chỉnh màu sắc, ánh sáng, độ tương phản đề bức ảnh của bạn trông như thật. Nhưng để làm được điều đó, bạn phải là một designer chuyên nghiệp, với khả năng sử dụng Photoshop thành thạo. Funny Photo Maker là một ứng dụng miễn phí nhưng mạnh mẽ trong việc lồng khung cho hình ảnh, thích hợp với người dùng không chuyên. Với ứng dụng này bạn có thể nhanh chóng tạo ra nhưng bức ảnh cực thú vị mà lại nhanh chóng.

Bạn có thể tải về Funny Photo Maker miễn phí tại đây, ứng dụng tương thích với , Windows Vista, trên hệ thống 32bit lẫn 64bit.

Đến với Funny Photo Maker bạn sẽ được cung cấp nhiều mẫu hình đẹp để bạn có thể sử dụng ngay bao gồm khung ảnh, ghép khuôn mặt, hiệu ứng cho ảnh…

Đầu tiên, sau khi download về, cài đặt và khởi động ứng dụng. Bạn bấm vào nút có dấu + để thêm ảnh mới vào ứng dụng. Khi ảnh đã được thêm vào, ảnh sẽ có 2 chế độ: Origion Image Edit là chế độ chỉnh sửa không chèn khung, ở chế độ này bạn sẽ chỉ có thể thêm hiệu ứng cho ảnh, và chế độ Template Edit là chế độ chèn khung.

Ở chế độ chèn khung, bạn có thể lựa chọn kiểu ghép khung ảnh hoặc ghép mặt.

Ở chế độ Artistic, bạn có thể vào các hiệu ứng để hình ảnh thêm lung linh như hiệu ứng tuyết, hiệu ứng tranh sơn dầu, hiệu ứng đọng nước, hiệu ứng blend…

Bạn có thể tăng chỉnh cường độ của các hiệu ứng thông qua thanh trượt bên dưới giao diện preview của ảnh.

Sau khi đã chỉnh sửa và tùy chỉnh xong, bạn chuyển sang thẻ Output rồi nhấn chuột vào nút Export, sau đó thiết lập độ phân giải, nơi lưu trữ… rồi nhấn OK để bắt đầu kết xuất tác phẩm thành tập tin ảnh để chia sẻ với bạn bè.

Thật sự đây là công cụ tuyệt vời dành cho dân nghiệp dư trong việc “makeup” cho ảnh. Không cần kỹ thuật chuyên sâu hay ứng dụng Photoshop nặng nề mà vẫn có thể biến nhưng bức ảnh bình thường trở nên lung linh, vui nhộn.

Theo: Genk

Bài viết liên quan