Chi tiết thêm về tính năng “cho xem video không cần internet” của YouTube

Chế độ “offline” trên YouTube sẽ không áp dụng cho phim và TV show và cũng có thể không có cho các nội dung âm nhạc (music).

Như chúng ta đã biết cách đây vài hôm, Google đưa ra thông báo rằng họ sắp bổ sung tính năng cho phép người dùng YouTube trên di động có thể xem video không cần kết nối internet. Ở thời điểm công bố, Google không nói chi tiết mà chỉ nói rằng người dùng sẽ có thể “tải về các video để xem trong một khoảng thời gian ngắn”. Tuy nhiên tới hôm nay thì chúng ta đã biết được thêm một số thông tin về tính năng này. Thông tin được lộ diện thông qua một email mà YouTube gửi cho các đối tác của họ.

Theo đó, tính năng mới chỉ có tác dụng khi bạn xem video thông qua ứng dụng YouTube trên thiết bị di động. Chế độ offline sẽ được bật theo mặc định tuy nhiên các đối tác sản xuất video của Google có thể lựa chọn để vô hiệu hóa tính năng này. Với người dùng, khi sử dụng ứng dụng YouTube, họ sẽ thấy có thêm một mục là “on device” và các video mà bạn chọn để xem offline sẽ được lưu trong mục này. Thời lượng mà bạn có thể xem video offline lên tới 48 tiếng. Tuy nhiên, tính năng mới không áp dụng cho phim hay TV show mà Google cho thuê hay bán. Hiện chưa rõ Google có áp dụng chế độ offline này cho thể loại nhạc hay không.

Theo: Genk

Bài viết liên quan