Chia sẻ đám mây cá nhân trên ổ cứng mạng WD My Cloud Mirror

Được cấp cho một vùng không gian riêng trong ổ cứng mạng WD My Cloud đang gắn ở nhà, bạn muốn chia sẻ thư viện nhạc, tài liệu học tập lưu trữ trên đó với bạn bè? Chuyện nhỏ!

Đặt giả thiết, trên ổ cứng mạng , bạn được tài khoản quản trị của ổ NAS này cấp cho một đám mây lưu trữ riêng, và tài khoản của bạn được thiết lập ở chế độ người dùng (user) nhưng vẫn toàn quyền quyết định thuộc tính dữ liệu của riêng mình.

Đầu tiên, để chia sẻ một thư mục hay tập tin với người dùng, bạn hãy khởi chạy một trong các trình duyệt được cài đặt sẵn trên máy tính (cũng như trên hay tablet) của mình và thực hiện theo các thao tác sau đây:

Đối với người chia sẻ tập tin, thư mục

Để thực hiện, trước tiên, bạn truy cập vào dịch vụ lưu trữ đám mây WD theo địa chỉ mycloud.com, sau đó đăng nhập tài khoản dịch vụ lưu trữ này.

Đối với trường hợp chưa có tài khoản, bạn cần phải yêu cầu quản trị viên thiết bị tạo một tài khoản và sử dụng địa chỉ email có sẵn của mình để tiến hành đăng ký.

Một khi đăng nhập hoàn tất, bạn hãy nhấn nút/biểu tượng Create folder để tạo thư mục chứa các tập tin, dữ liệu mình muốn chia sẻ với người khác.

Nếu như thư mục cần chia sẽ đã có sẵn, bạn có thể bỏ qua thao tác này.

Tiếp đến, bạn nhấn chọn thư mục vừa tạo hoặc muốn chia sẻ trên WD My Cloud Mirror với người dùng khác, rồi nhấn nút/biểu tượng Share.

chia-se-dam-may-ca-nhan-tren-o-cung-mang-wd-my-cloud-mirror-1

Giao diện trực quan, cho phép bạn dễ dàng
chia sẻ thư mục với người dùng khác

Tại hộp thoại vừa xuất hiện, bạn hãy nhập địa chỉ email của người nhận vào khung Email. Bạn cũng có thể chia sẻ cho nhiều người cùng lúc bằng dấu “,” hoặc “;” để ngăn cách giữa các email.

Nếu muốn, bạn cũng có thể nhập vài dòng chú thích cho người nhận ở khung Message (chú thích này sẽ được hiển thị trong nội dung chính của email). Cuối cùng, nhấn Share để hoàn tất.

chia-se-dam-may-ca-nhan-tren-o-cung-mang-wd-my-cloud-mirror-2

Giao diện cửa sổ Share

Nếu muốn chia sẻ tập tin, bạn thực hiện các bước tương tự để đăng nhập vào đám mây WD của mình. Sau đó, ở thư mục chứa tập tin cần chia sẻm bạn thực hiện các bước tương tự như thủ thuật dành cho thư mục.

chia-se-dam-may-ca-nhan-tren-o-cung-mang-wd-my-cloud-mirror-3

Không chỉ thư mục, bạn còn có thể dễ dàng
chia sẻ các tập tin với thao tác tương tự

Lưu ý, sau khi đã thiết lập thuộc tính chia sẻ cho một thư mục bất kỳ trên đám mây WD thì mọi tập tin hay dữ liệu nào mà được tải lên thư mục nàytừ giờ trở đi đều được tự động áp thuộc tính chia sẻ công khai mà không cần đòi hỏi người dùng thực hiện lại tác vụ thiết lập quyền hạn truy cập.

Đối với người nhận

Để truy cập vào thư mục được chia sẻ, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản email cá nhân của mình.

Trong hộp thư đến, bạn tìm email do dịch vụ WD My Cloud gửi. Ở email thông báo này, bạn sẽ thấy nội dung chú thích của người gửi được hiển thị trong nội dung chính của email.

chia-se-dam-may-ca-nhan-tren-o-cung-mang-wd-my-cloud-mirror-4

Email thông báo có nội dung được chia sẻ từ ổ cứng
mạng WD thông qua dịch vụ trực tuyến My Cloud

Nếu không quá quan trọng, bạn có thể bỏ qua chú thích này và nhấn vào đường dẫn Check it out được hiển thị trong phần còn lại của email.

chia-se-dam-may-ca-nhan-tren-o-cung-mang-wd-my-cloud-mirror-5

Để truy cập vào thư mục được chia sẻ, bạn hãy nhấn vào
mục Check it out được hiển thị ở phần còn lại của email

Ngay lập tức, một thẻ trình duyệt mới sẽ xuất hiện và tự động truy cập vào thư mục mà bạn đã được chia sẻ.

Để tải về tập tin, dữ liệu mình muốn, bạn hãy nhấn nút/biểu tượng Download (hoặc nhấn phải chuột và chọn Download) tương ứng với các tập tin, dữ liệu này.

chia-se-dam-may-ca-nhan-tren-o-cung-mang-wd-my-cloud-mirror-6

Giao diện thư mục được chia sẻ ở phía người nhận

Nguồn: World

Bài viết liên quan