Chiêm ngưỡng LEGO Computer – chiếc máy tính làm từ LEGO

Nói đến là chúng ta nghĩ đến khả năng sáng tạo gần như vô hạn của món đồ chơi lắp ghép đến từ Đan Mạch này, từ những mô hình cỡ nhỏ cho đến những mô hình hoạt động được như súng hay máy xếp Rubick. Mới đây nhất, đồ chơi LEGO đã được đẩy lên giới hạn mới khi một mẫu máy tính để bàn được lắp ghép từ những khối gạch này ra đời.

lego-6-4

Dĩ nhiên các thành phần như CPU, bo mạch chủ hay RAM vẫn là thiết bị công nghệ chuẩn mực cũng như hệ thống điện bên trong chiếc máy tính này đều là hàng thật, chỉ có bộ khung là hoàn toàn lắp ghép tù LEGO. Với kích thước 15cm x 15cm x 14cm thì vẻ ngoài của nó thông rất ngộ nghĩnh như một món đồ chơi trẻ em nhưng bên trong lại là một chiếc máy tính hoạt động ngon lành.

lego-6-4-1

Cấu hình dự kiến ban đầu của chiếc máy tính độc đáo bao gồm CPU Intel Core i3-4360 , 8 GB RAM, ổ SSD 120 GB và GPU Intel HD4600. Ngoài ra, nó còn sử dụng 2 cổng USB 3.0 cho nhu cầu kết nối của người dùng. Trong tương lai, TotalGeekdom – cha đẻ của sản phẩm này – có kế hoạch cho ra mắt những cấu hình sủ dụng chip Core i5 và Core i7 để người dùng thêm những lựa chọn mới.

lego-6-4-2

Hiện – tên chính thức của sản phẩm – có giá 999 USD với 20 lựa chọn khác nhau cho đèn LED bên trong chiếc máy này. Nếu bạn là người có thú vui với LEGO và là một người yêu công nghệ hãy sắm cho mình một chiếc máy như vậy để làm không gian làm việc thêm phần độc đáo.

Theo Genk

Bài viết liên quan