Chính phủ Mỹ tăng cường bảo vê an ninh mạng

Các cơ quan liên bang Mỹ đã tăng cường hàng loạt biện pháp an ninh mạng kể từ khi xảy ra vụ tấn công bảo mật nhằm vào Văn phòng quản lý nhân sự thuộc chính phủ, gây rò rỉ một lượng lớn dữ liệu cá nhân.

Tuy nhiên, các chuyên gia bảo mật nhận định rằng các cơ quan này vẫn cần phải nỗ lực thêm để ngăn ngừa những cuộc tấn công tiếp theo.

Theo hãng tin Reuters, Văn phòng quản lý và ngân sách Mỹ (OMB) hồi tháng 6/2015 đã phát động một “cuộc đua nước rút về an ninh mạng” kéo dài 30 ngày sau vụ tấn công khiến dữ liệu cá nhân của 22 triệu người Mỹ bị ảnh hưởng, trong đó các cơ quan liên bang được chỉ thị phải củng cố mạng của mình và báo cáo lại.

tin-tuc-4-8-5Ảnh minh họa.

Trong một bài viết đăng trên blog nói về những nỗ lực nói trên, Giám đốc Thông tin Nhà Trắng Tony Scott cho biết các cơ quan dân sự liên bang đã tăng cường tỷ lệ vận “biện pháp chứng thực chắc chắn đối với người sử dụng có và không có đặc quyền” từ mức 42% lên 72%.

Tuy nhiên, nhiều cơ quan vẫn chưa đạt đến các chuẩn mực cao nhất do OMB đề ra.

“Chúng tôi vẫn còn thêm việc để làm”, ông Scott nói.

Hãng Reuters cũng dẫn lời ông Scott cho hay, một nhóm hơn 100 chuyên gia chính phủ và công ty bảo mật tư nhân đang rà soát các chính sách, thủ tục và tập quán an ninh mạng của chính phủ và sẽ đưa ra bản đánh giá trong những tháng tới.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan