Chính thức khai tử Adobe Flash

Sau một thời gian dài tồn tại với bê bối về độ ổn định và an ninh, đã quyết định khai tử phần mềm .

Trên thực tế, các nhà phát triển rất ghét công nghệ này từ nhiều năm qua vì các  vấn đề liên quan tới bảo mật và độ ổn định của phần mềm này. Trước đây, CEO Apple – Steve Jobs đã từng viết thư công khai chỉ trích phần mềm này và nhất quyết không thèm cho iPhone hỗ trợ flash.

adobe-flash-2-12

Trong mắt công chúng, Adobe không còn lựa chọn cho dù Adobe đã giành nhiều thời gian và nguồn lực để tạo cho Flash trở nên tốt hơn và trải nghiệm Flash của năm 2015 đã không  còn tồi như cách đây 5 năm – thời của Steve Jobs còn sống.

Tuy nhiên, Flash vẫn gặp lỗi về độ ổn định và bảo mật. Điều này càng khiến cho chúng khó được người dùng chấp nhận. Trên thực tế, một lỗ hổng mới được phát hiện trên Flash là thực sự tồi tệ và cách duy nhất để khắc phục là gỡ bỏ hoàn toàn . Do đó, Adobe đã quyết định khai tử phần mềm này.

Có thể là quá muộn nhưng cuối cùng cũng đã xảy ra, đó là thương hiệu Flash không còn nữa. “Adobe Animate” sẽ thay thế flash bắt đầu với việc phát hành phiên bản quan trọng tiếp theo trong những tháng tới. Hiện nay, hơn 1/3 tất cả nội dung tạo ra trong Flash Professional sử dụng HTML5, đạt hơn 1 tỷ thiết bị trên toàn thế giới.

Công ty vẫn tiếp tục hỗ trợ Flash. Các định dạng Flash và AIR sẽ vẫn tiếp tục được hỗ trợ như “công dân hạng nhất”, theo Adobe và của người dùng cuối cuối tiếp tục hỗ trợ nội dung Flash hiện nay.

Theo XHTT

Bài viết liên quan