Chip Intel cũng là nguyên nhân khiến máy tính Windows 8 bị cấm trên trang đánh giá

Ngoài HĐH thì chip Intel cũng là nguyên nhân khiến các máy chạy bị lỗi RTC và bị cấm trên trang benchmark.

Mới đây, trang HWBot.org – một cộng đồng chuyên về ép xung và đánh giá hiệu năng – đã cấm các kết quả đánh giá từ các hệ thống dùng Windows 8 của Microsoft. Nguyên nhân là do các máy chạy HĐH này bị lỗi RTC – real time clock khiến các điểm số đánh giá dễ dàng bị chỉnh sửa, không trung thực.

Trong quá trình tìm hiểu nguyên nhân lỗi, một tay ép xung có tên Christian Ney đã dành thời gian kết hợp nhiều loại khác nhau nhằm kiểm tra mức độ của lỗi RTC trên Windows 8. Christian đã phát hiện ra rằng chỉ có các máy tính dùng chip Intel mới bị lỗi trên. Chip của AMD không bị ảnh hưởng.

Theo nghiên cứu của Christian Ney, lỗi 8 RTC chỉ ảnh hưởng tới các kết quả đánh giá (benchmark) với các máy tính Windows 8 dùng socket Intel LGA1150 “Haswell,” LGA1155 “Ivy Bridge,” và LGA1155 “Sandy Bridge”. Các socket AMD AM3 và FM2 không gây ra bất kì ảnh hưởng gì. Tất cả các máy tính nếu dùng cũng không gây ra lỗi RTC.

Như vậy, có thể thấy Intel cũng sẽ “liên lụy” và chịu trách nhiệm và việc HWBot.org chỉ kết tội Windows 8 là chưa đầy đủ.

Theo: Genk

Bài viết liên quan