Chip Skylake của Intel sẽ trình làng trong tháng 8

bị trễ hẹn nên thị trường chỉ vừa mới đón nhận thì chip thế hệ mới đã lấp ló xuất hiện.

Nếu bạn đang mong chờ hay PC Windows 10 dùng chip Core thế hệ 6, tên mã Skylake, thì đây là tin vui: sẽ ra mắt những chip đầu tiên dựa trên kiến trúc mới vào đầu tháng 8 tới.

intel-skylake-3-7Chip Skylake đang được người dùng PC trông đợi sẽ trình làng vào tháng 8 tới đây.

Chip Skylake đầu tiên sẽ tích hợp các bộ xử lý chuyên dành cho chơi game cao cấp mà có thể ép xung được, và sẽ được Intel ra mắt trước hoặc trong ngày 7/8 tại hội nghị Gamescom diễn ra ở Cologne, Đức từ ngày 5 – 9 tháng 8, theo một nguồn tin thân cận với kế hoạch của Intel.

Intel cũng sẽ công bố nhiều chi tiết kỹ thuật về Skylake tại Hội nghị các nhà phát triển IDF 15 (Intel Developer Forum) được tổ chức trong khoảng thời gian 18-20/8/2015 ở San Francisco, Mỹ.

Intel sẽ trình bày những trải nghiệm nâng cao mà Skylake đem đến cho PC chạy Windows 10 bắt đầu được tung ra từ ngày 29/7.

Intel đã từ chối bình luận về sự ra mắt của chip Skylake. Nhưng chúng ta có thể kỳ vọng chip Skylake cho các dòng máy tính để bàn và laptop phổ thông sẽ sớm xuất hiện sau Hội nghị IDF 15.

Skylake là bộ xử lý Core thế thệ thứ 6 (Sixth Generation Core), cung cấp hiệu năng tuyệt vời và giảm tiêu thụ điện năng, theo như Intel đăng trên trang nội dung các phiên thảo luận kỹ thuật tại IDF 15.

Mục tiêu của Intel với Skylake là làm cho việc sử dụng PC thuận tiện hơn. Intel đã từng nhiều lần đề cập trước đây, công nghệ “không dây” mà Skylake hỗ trợ nhằm giúp PC có thể sạc và truyền dữ liệu tới các thiết bị ngoại vị mà không cần dây dẫn.

Dell, Hewlett-Packard và Asus sẽ xuất xưởng PC Windows 10 dựa trên Skylake trong nửa sau của năm nay. Chưa rõ khi nào chip thế hệ mới sẽ đến với máy Mac, và thường thì Apple sẽ công bố thông tin này.

Đến thời điểm hiện tại, chúng ta đã biết một số tính năng của Skylake. Hồi tháng trước, Asus đã giới thiệu những mẫu máy tính tất cả-trong-một và máy mini để bàn dùng chip Skylake, hỗ trợ RAM DDR4 và giao thức truyền dữ liệu USB 3.1. PC dùng chip Skylake cũng sẽ có cổng kết nối , một công nghệ mới cho phép truyền dữ liệu qua cáp USB Type-C đạt tốc độ tới 40Gbps.

Một phiên thảo luận kỹ thuật thú vị tại IDF sẽ đề cập chi tiết về việc ép xung chip Skylake trên những máy tính để bàn chuyên game dự kiến trình làng vào đầu tháng 8.

Tại một phiên thảo luận khác, Intel sẽ trình diễn PC dùng bộ xử lý Skylake chạy trợ lý ảo và nhận diện sinh trắc học thông qua khuôn mặt, vân tay hoặc mống mắt thay cho xác thực mật khẩu truyền thống.

Skylake cũng có các tính năng mới về ảo hóa, khởi động, quản trị và khóa hệ thống, chi tiết sẽ được Intel trình bày tại các phiên thảo luận tại IDF 15.

Intel đang khẩn trương để xuất xưởng chip Skylake cho PC nhằm khỏa lấp những trục trặc trễ hẹn của người tiền nhiệm Broadwell do những vấn đề sản xuất trên quy trình 14 nm.

Intel đã giải quyết những vấn đề về mặt sản xuất này, do vậy các bộ xử lý Skylake sẽ được tung ra đúng hẹn.

Skylake sẽ cạnh tranh với chip Carrizo đang được AMD trang bị cho PC. Đối thủ AMD cũng đang gấp rút tung ra chip thế hệ mới dựa trên CPU tên mã Zen, sẽ được trang bị cho PC từ năm 2016.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan