Chitika: Samsung chiếm 55,5% lưu lượng web trong thị trường Android Bắc Mỹ, bỏ xa các đối thủ

Theo báo cáo mới nhất của Chitika, hiện nay Samsung đang chiếm tỉ trọng cao nhất về lưu lượng web trong số các thiết bị Android tại Mỹ và Canada, lên đến 55,5%. Con số này đã tăng 8% so với đợt khảo sát hồi tháng 7 năm ngoái. Đối thủ đứng thứ hai là Amazon và LG với tỉ trọng chỉ 8,2% và thứ ba là Motorola với 7%. Như vậy, khoảng cách về lưu lượng web phát sinh từ các sản phẩm Samsung chạy Android cao hơn rất nhiều so với các đối thủ khác, có thể nói là một trời một vực. Đó là chưa tính đến việc tỉ trọng của Amazon đã giảm 0,6% và Motorola giảm 2,5% so với kì nghiên cứu trước. Nguyên nhân của việc này là do số lượng thuê bao xài máy Motorola đã bị giảm trong thời gian qua, còn doanh số tablet Kindle Fire của Amazon trong quý 4/2014 không được cao như kỳ vọng. LG thì chỉ bị giảm tỉ trọng 0,1% mà thôi.

Cũng cần phải nhắc đến Google, nhờ Nexus 5 bán tốt mà tỉ trọng về lưu lượng web của hãng trong thị trường Android Bắc Mỹ đã tăng 2,1% so với năm ngoái lên thành 4,6%. Được biết khảo sát nói trên do Chitika thực hiện từ ngày 20 đến 26/2 vừa qua dựa trên “hàng chục triệu thiết bị Android” nằm trong mạng lưới của công ty nghiên cứu này.

Số liệu Chitika cũng tiết lộ thêm rằng 78,6% lưu lượng web phát sinh trong kỳ khảo sát xuất phát từ , còn 21,4% còn lại đến từ tablet.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan