Choáng với chiếc máy tính bảng màn hình 65-inch tại CES 2015

Hãng công nghệ Mỹ Fuhu đã khiến nhiều người phải bất ngờ khi mang đến triển lãm chiếc cỡ khủng với màn hình lên đến… 65-inch.

Nếu cho rằng chiếc máy tính bảng với kích cỡ 12,2-inch của là quá cỡ để sử dụng, thì hẳn bạn phải nghĩ lại khi biết đến loạt máy tính bảng cỡ lớn được Fuhu mang đến triển lãm công nghệ CES năm nay.

Theo đó, hãng công nghệ có trụ sở tại California này đã mang đến loạt máy tính bảng “cỡ khủng”, với nhiều kích thước màn hình từ 32-inch, 43-inch, 55-inch và thậm chí cả 65-inch. Dĩ nhiên, thật khó để xem đây là những thiết bị di động, tuy nhiê Fuhu vẫn xem những sản phẩm của mình là những chiếc máy tính bảng, với màn hình hoàn toàn cảm ứng như những chiếc máy tính bảng thông thường.

fuhu-10-1

So sánh kích thước một chiếc iPhone 6 với kích thước chiếc máy tính bảng 65-inch của Fuhu

2 phiên bản cỡ nhỏ (32-inch và 43-inch) được Fuhu trang bị cấu hình có phần khiêm tốn với hơn, với độ phân giải Full HD (1920×1080), bên trong là bộ vi xử lý Tegra K1 lõi tứ tốc độ 2.3GHz của Nvidia, cùng với 2GB bộ nhớ RAM và camera trước 2 megapixel để thực hiện cuộc gọi video.

Trong khi đó, phiên bản cỡ lớn (55-inch và 65-inch) được trang bị cấu hình cao cấp ơn, với độ phân giải 4K, sử dụng bộ vi xử lý Tegra X1 lõi 8 thế hệ mới nhất của Nvidia, cùng bộ vi xử lý đồ họa 256 lõi Maxwell GPU. Đáng chú ý, bộ đôi cỡ lớn này được trang bị bộ nhớ RAM lên đến 4GB.

Cả 4 phiên bản máy tính bảng “cỡ khủng” của Fuhu đều được trang bị ổ cứng lưu trữ 16GB, hỗ trợ kết nối Wifi, Bluetooth, NFC và cổng HDMI để phát video chất lượng cao. Ngoài ra, người dùng có thể kết nối chuột và bàn phím với loạt máy tính bảng này để trở thành một chiếc máy tính chạy Android hoàn chỉnh. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ bộ 4 sản phẩm này hoạt động trên phiên bản Android nào.

Bên cạnh đó, sản phẩm của Fuhu còn được trang bị “chế độ phụ huynh”, cho phép người dùng hạn chế các ứng dụng cũng như lượng thời gian sử dụng chiếc máy tính bảng này khi giải trí, để hạn chế thời gian chơi của trẻ.

fuhu-10-1-1

Sản phẩm có thể sử dụng để thay thế cho chiếc TV của người dùng

Ngoài việc sử dụng các phiên bản máy tính bảng cỡ lớn này cho mục đích giải trí hay học tập tại nhà, những thiết bị này cũng phù hợp tại các khu trưng bày hay triển lãm, các nhà ga hay sân bay để người dùng có thể tra cứu thông tin hoặc giải trí khi cần thiết…

Dĩ nhiên, mức giá của sản phẩm không hề dễ chịu. Phiên bản màn hình 55-inch có mức giá 2.499USD, trong khi đó phiên bản lớn nhất, màn hình 65-inch có mức giá lên đến 4.000USD. Mức giá cho các phiên bản cỡ nhỏ hơn vẫn chưa được Fuhu tiết lộ.

Trên thực tế ý tưởng về máy tính bảng “cỡ khủng” là không hề mới, khi Microsoft từng giới thiệu ý tưởng bàn cảm ứng Surface và sau đó Lenovo cũng ra mắt chiếc máy tính bảng Horizon cỡ lớn, tuy nhiên những sản phẩm này cho đến nay vẫn không thực sự thành công.

Theo: Dantri

Bài viết liên quan