Chơi game Windows trên máy Mac

Game truyền thống thường được sản xuất dành cho nền tảng , tuy nhiên nhiều trò chơi mới đã hỗ trợ và gần như bạn có thể chơi bất kì trò nào trên máy . Có nhiều cách chơi những game Windows trên nền tảng .

Giống như Linux, Mac OS X đã được hỗ trợ chơi game PC nhiều hơn trong những năm qua. Ngày trước hiếm khi có trò chơi được chuyển sang Mac, nhưng ngày này bạn đã có thể sở hữu các phiên bản Mac có sẵn. Một số nhà phát triển game có nhiều nền tảng ví dụ, tất cả các trò chơi của độc quyền của Valve trên Steam và các trò chơi của Blizzard trên Battle.net đều hỗ trợ Mac. Các hãng game lớn đều có khách hàng sử dụng , nên bạn có thể cài đặt Steam , Origin , Battle.net , và GOG.com Downloader trên máy để thõa mãn các trò chơi.

huong-dan-22-8-6

Stream được cài trên Mac

Boot Camp

Trong khi nhiều trò chơi đã hỗ trợ Mac OS X nhưng vẫn còn đó khá nhiều tựa game vẫn chỉ hỗ trợ Windows. Và Boot Camp là cách tốt nhất để chạy Windows trên máy Mac để tiếp tục các tựa game đó. Mac không đi kèm với Windows, nhưng bạn có thể cài đặt Windows trên Mac thông qua Boot Camp và khởi động lại vào Windows bất cứ khi nào bạn muốn chơi game. Điều này cho phép bạn chạy các trò chơi Windows với hiệu suất tương tự như máy tính xách tay cùng cấu hình tương tự.

huong-dan-22-8-7

Cài Windows trên máy Mac

Vấn đề với Boot Camp là nó sử dụng phần cứng của máy Mac của bạn. Máy tính Mac với đồ họa tích hợp chậm hơn sẽ không có khả năng chạy game PC đòi nhiều tài nguyên. Nếu máy Mac của bạn có ổ cứng  dung lượng nhỏ, bạn có thể không có thể cài đặt cả Windows và một trò chơi lớn như phiên bản 48 GB của tựa game Titanfall cùng với Mac OS X. Một giải pháp khác là chơi game thông qua hệ thống trực tuyến như Steam.

Tùy chọn khác

Virtual Machines: Các máy ảo thường là cách lý tưởng để chạy các ứng dụng Windows trên máy Mac của bạn. Tuy nhiên, các máy ảo tạo thêm phiền toái. Một vấn đề xảy ra khi bạn cần hiệu suất tối đa phần cứng để chạy một trò chơi PC. Các chương trình máy ảo ngày nay đã được cải thiện hỗ trợ cho đồ họa 3D, nhưng đồ họa 3D vẫn sẽ chạy chậm hơn rất nhiều so với ở trong Boot Camp. Nếu bạn có các game cũ không quá đòi hỏi về phần cứng – hoặc à trò chơi mà không cần xử lý 3D nhiều thì các tựa game này có thể chạy tốt trong máy ảo. Không nên cố cài đặt các trò chơi PC thế hệ mới nhất trong máy ảo.

huong-dan-22-8-8

Windows 8.1 chạy bằng VM trên máy Mac

Wine: Wine là một lớp tương thích mà cho phép bạn chạy phần mềm Windows trên Mac và Linux. Tuy nhiên Wine là một sản phẩm không đầy đủ và không thực sự hoàn hảo. Trò chơi có thể không chạy hoặc có thể gặp lỗi khi chạy chúng trên Wine. Bạn có thể cần phải làm một số tùy chỉnh để có được sự vận hành trơn tru một tựa game. Một số trò chơi – đặc biệt là các phiên bản mới hơn – sẽ không hoạt động là điều khá thất vọng.

Wine là ứng dụng lý tưởng để hỗ trợ một trong số ít các trò chơi một cách hoàn thiện, nhưng để sử dụng Wine thì cần có nhiều thời gian nghiên cứu. Không nên quá kì vọng vào ứng dụng này.

huong-dan-22-8-9

Wine trên máy Mac.

DOSBox: DOSBox là ứng dụng lý tượng để chạy các ứng dụng DOS cũ và các tựa game trên Windows, Mac OS X, hoặc Linux. DOSBox sẽ không giúp bạn chạy tất cả các tựa game Windows nhưng nó sẽ cho phép bạn chạy các trò chơi PC được viết cho máy tính hệ điều hành DOS trước khi Windows tồn tại.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan