Chọn máy tính bảng có tính năng đồ họa tốt nhất

Căn cứ vào đặc điểm của từng nhóm đối tượng khách hàng, các nhà sản xuất đã đưa ra nhiều sản phẩm khác nhau nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu của người dùng. Chỉ riêng được trang bị đồ họa, tính năng này cũng khác nhau đối với người mới dùng và người dùng chuyên nghiệp…

Có nhiều phiên bản máy tính bảng đồ họa trên thị trường hiện nay, với kích cỡ, ứng dụng và phụ kiện khác nhau. Nếu bạn là một người mới sử dụng máy tính bảng và bạn mới khám phá thế giới chỉnh sửa ảnh hoặc bản vẽ trên máy tính hoặc máy tính Mac thì một chiếc máy tính bảng giá rẻ phù hợp với bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng máy tính bảng có kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ muốn lựa chọn Wacom được coi là thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp đồ họa. Vị trí này càng được củng cố bởi việc vắng mặt nhiều tính năng mới của các thương hiệu khác (Aiptek, Trust).

tablet-7-8

Máy tính bảng đồ họa cho người mới dùng

1. Wacom Bamboo Pen & Touch và Wacom Bamboo Fun Pen & Touch

Những chiếc máy tính bảng Bamboo Pen & Touch cho phép bạn vừa chỉnh sửa hình ảnh vừa vẽ bằng bút chuyên dụng lại còn nâng cấp định vị nhờ cảm ứng đa điểm hoạt động giống như bàn rê Trackpad của Apple. Đối với công việc cần độ chính xác, dùng bút để phác thảo nhanh, vẽ hoặc chỉnh sửa hình ảnh với độ chính xác cao.

Ưu điểm nổi trội của máy tính bảng Pen & Touch so với Bamboo Pen ở chỗ được trang bị tính năng cảm ứng đa điểm. Tính năng này không quá cần thiết nhưng nó khiến bạn thực sự hài lòng đối với các khâu trong bản vẽ và với những công việc hàng ngày mà bạn làm trên máy tính của mình. Như vậy, chỉ thêm hơn 20 euro so với giá tiền bạn mua Bamboo Pen, bạn đã có một chiếc máy tính bảng được trang bị tính năng cảm ứng đa điểm.

Sự khác biệt cơ bản giữa các phiên bản Bamboo Pen & Touch Classic và Fun là sự hiện diện của phần mềm nhúng. Phiên bản Fun cung cấp cho bạn Adobe Photoshop Elements 8 hoặc 9, Corel Painter Essentials 4 và ArtRage 3.0. Giá hai thiết bị chênh nhau 20 euro. Vì vậy, đừng mua Bamboo Fun Pen & Touch nếu bạn không có phần mềm hình ảnh.

2. Wacom Bamboo Pen

Máy tính bảng Bamboo Pen biến máy tính để bàn của bạn thành một công cụ chỉnh sửa. Nó giúp bạn thiết kế, vẽ, chỉnh sửa và tạo phong cách cá nhân trên sản phẩm của bạn với các ghi chú viết tay, bản phác thảo và bản vẽ nguệch ngoạc. Bút thiết kế rất tiện dụng, thoải mái sử dụng trong tay của bạn. Kết cấu của máy tính bảng và không gian làm việc trên nó rất thuận tiện khiên bạn nghĩ mình đang làm việc trên giấy. Phần mềm Corel Painter Essentials được tích hợp cho phép bạn biến các bức ảnh của bạn trở thành những bức tranh thật ấn tượng. Máy tính bảng này chạy trên cả máy tính và máy tính Mac bằng cách kết nối thông qua cổng USB. Đây là thiết bị giá rẻ nhất của dòng máy tính bảng hiệu Bamboo (52 euro).

3. Aiptek Slim Tablet 600U Premium II

Máy tính bảng của Aiptek là dòng giá rẻ. Chúng tôi khuyên bạn nên có nó nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính bảng đồ họa khổ A4. Thật vậy, với mức giá tương đương với máy tính bảng Wacom khổ A6, bạn có phần mềm Aiptek A4 làm việc tốt nhưng không có độ phân giải giống như một Wacom. Máy tính bảng Aiptek Slim 600U là lựa chọn thú vị nếu bạn muốn mua một chiếc máy tính bảng đầu tiên cho mình.

Máy tính bảng cho người mới sử dụng bị chi phối bởi Wacom. Như vậy, khó khăn lớn nhất sẽ là phải lựa chọn nếu bạn cần một máy tính bảng không có cảm ứng đa điểm (Bamboo Pen) hoặc một máy tính bảng có cảm ứng đa điểm (Bamboo Fun Pen & Touch) hoặc máy tính bảng không có phần mềm nhúng (Bamboo Pen & Touch). Theo ý kiến của chúng tôi, thiết bị khổ A6 của Wacom tốt hơn đối thủ cạnh tranh của nó. Tuy nhiên, nếu bạn thích các mô hình nhỏ hơn và ngân sách của bạn có hạn, Aiptek 600U là một lựa chọn tốt, đặc biệt khi bạn so sánh với phiên bản cùng dòng do Trust cung cấp.

Máy tính bảng dành cho những người chuyên nghiệp

1. Wacom Intuos 4

Các kỹ sư tại Wacom đã dành nhiều thời gian để thiết kế máy tính bảng này Intuos 4. Chức năng Express Keys là các phím tắt hữu ích được cài đặt trên máy tính. Touch Ring kiểm soát một cách nhanh chóng khi bạn ấn ngón tay lên 4 chức năng như quay, phóng to thu nhỏ, di chuyển và thay đổi bút vẽ. Chúng tôi khuyên dành Intuos 4 cho những người không thể đủ khả năng để đầu tư Intuos 5 nhưng lại muốn có một máy tính bảng chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng.

2. Wacom Cintiq 24 HD

Làm việc trực tiếp trên màn hình với Wacom Cintiq 24HD. Máy tính bảng đồ họa mới được thiết kế lại này tích hợp các công nghệ tiên tiến nhất để giúp các nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế và những người làm công việc sáng tạo khác làm việc một cách tự nhiên và trực tiếp trên bề mặt của máy tính bảng 24 inch. Ở mức giá này, chúng tôi khuyên bạn nên mua máy tính bảng này thay vì Cintiq 21UX. Trên thực tế, tất cả mọi người không đủ khả năng để chi hơn 2.000 euro cho một chiếc máy tính bảng.

3. Wacom Cintiq 12WX

Cintiq 12WX là máy tính bảng giá rẻ nhất của Cintiq. Bạn có thể làm việc trực tiếp trên màn hình của nó. Thiết bị này có hai ưu điểm so với hai người chị em của nó: giá rẻ hơn một nửa và có thể di chuyển một cách dễ dàng.

4. Intuos 5

Màn hình đen, có đến 16 cử chỉ lập trình đa cảm ứng từ ngón cái đến ngón út, 2048 mức độ áp lực (chưa từng thấy ở đối thủ cạnh tranh) và đặc biệt là với độ nghiêng của bút chuyên biệt, Intuos 5 là máy tính bảng tuyệt vời cho các chuyên gia hoặc người sử dụng đồ họa có kinh nghiệm. Giá từ 185 đến 442 euro cho các phiên bản khổ S, M, L, thiết bị này sẽ chứng minh khoản đầu tư của bạn là không uổng phí trong nhiều năm.

Với tư cách là người dùng chuyên nghiệp, bạn có thể đòi hỏi một chiếc máy tính bảng đồ họa tốt nhất. Tuy nhiên, phiên bản Cintiq có giá không rẻ. Chúng tôi thích Cintiq hơn Intuos để có thể làm việc trực tiếp trên hình ảnh. Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn không cho phép, hãy chuyển sang sản phẩm Intuos. Intuos 4 là sản phẩm tốt nhất nếu so sánh chất lượng/giá vì Intuos 5 chưa có nhiều cải tiến nổi trội. Thiết bị dành cho những người chuyên nghiệp thuộc về Wacom vì phiên bản cạnh tranh của nó chưa có chất lượng tương xứng.

Theo: VnMedia

Bài viết liên quan