Chrome 45 tự động dừng phát nhiều quảng cáo Flash

vừa phát hành phiên bản trình duyệt mới với tính năng tự động dừng phát nội dung Flash đáng chú ý.

tin-tuc-3-9-7Bạn có thể cập nhật phiên bản Chrome mới nhất cho Windows, Mac, Linux, Android bằng công cụ cập nhật tích hợp sẵn trong trình duyệt hoặc tải trực tiếp từ google.com/chrome.

Với hơn 1 tỷ người dùng, Chrome không chỉ là một trình duyệt đơn thuần, nó còn là nền tảng quan trọng mà các lập trình viên web đều phải để ý. Thay đổi đầu tiên và quan trọng nhất trong Chrome 45 chính là tính năng tự động dừng phát các nội dung Flash kém quan trọng. Từ tháng 3/2015, Google đã giới thiệu cài đặt mới để phát ít nội dung Flash hơn trên trang web nhưng không được bật mặc định. Tháng 6/2015, tùy chọn được kích hoạt trên phiên bản Chrome thử nghiệm. Với bản Chrome mới nhất này, tính năng được bật với tất cả mọi người.

Cơ chế hoạt động của nó như sau: Chrome tự động dừng phát nội dung Flash không phải “trung tâm của trang web”, trong khi vẫn giữ các nội dung quan trọng mà không bị ngắt quãng gì. Chẳng hạn, video bạn đang xem không bị ảnh hưởng nhưng các hiệu ứng động ở hai bên bị tạm ngừng. Nếu Chrome ngừng phát thứ bạn quan tâm, chỉ cần bấm chuột vào để khôi phục.

Google thừa nhận tính năng sẽ tác động đến nhiều nội dung plugin, trong đó có “nhiều quảng cáo Flash”. Mục tiêu là tăng tốc độ tải trang và giảm mức tiêu hao năng lượng.

Ngoài tính năng này, Chrome 45 bổ sung thêm nhiều nâng cấp dành cho đối tượng lập trình viên cũng như vá 29 lỗi bảo mật.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan