Chrome 47 cho Android tiết kiệm 70% dung lượng 3G khi duyệt web

vừa trình làng phiên bản mới nhất của trình duyệt web , phiên bản 47, với nhiều sự cải tiến và đặc biệt đã vá lại nhiều lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên trình duyệt web này. cho Android tiết kiệm 70% dung lượng 3G khi duyệt web.

Một trong những cải tiến trên phiên bản Chrome mới ra mắt đó là Google đã loại bỏ tính năng trung tâm thông báo trên trình duyệt Chrome phiên bản dành cho desktop. Đây là tính năng được Google giới thiệu dành cho trình duyệt Chrome từ năm 2013, với mục đích chính hỗ trợ Google Now cho người dùng máy tính, sẽ hiển thị các thông báo khi có cập nhật trên các trang web ứng dụng hay tiện ích mở rộng của Chrome mà người dùng đã cai đặt, ngay cả khi trình duyệt đã đóng.

Tuy nhiên thực tế đã cho thấy số lượng người sử dụng tính năng này là không nhiều và họ thường xuyên vô hiệu hóa tính năng này trên trình duyệt Chrome vì cho rằng nó khá phiền toái, do vậy Google đã quyết định loại bỏ tính năng không thực sự cần thiết trên phiên bản mới trình duyệt web của mình.

chrome-5-12Google đã oại bỏ tính năng trung tâm thông báo trên Chrome 47 vì không ai sử dụng đến tính năng này

Về cơ bản, tính năng này vẫn còn tồn tại cho các nhà phát triển web và ứng dụng, để vẫn có thể sử dụng tính năng này nếu muốn trong nhiều trường hợp đặc biệt, tuy nhiên với việc người dùng không mong muốn sử dụng tính năng này, hẳn không nhiều nhà phát triển muốn tiếp tục sử dụng nó trong sản phẩm của minh.

Ngoài ra, trong phiên bản Chrome 47 này, Google cũng có một vài cải tiến nhỏ để giúp trình duyệt Chrome của mình hoạt động ổn định và xử lý nội dung trang web nhanh và mượt mà hơn.

Google cũng đã vá lại 41 lỗ hổng bảo mật trong phiên bản Chrome 47 này, trong đó có một lỗ hổng bảo mật cực kỳ nghiêm trọng, 13 lỗ hổng ở mức độ nghiêm trọng. Điều này giúp Chrome 47 trở nên an toàn hơn. “Gã khổng lồ tìm kiếm” đã phải chi ra đến 105.800USD để chi trả cho các chuyên gia bảo mật, những người đã phát hiện các lỗ hổng bảo mật trên Chrome để cảnh báo cho Google kịp thời khắc phục.

Người dùng có thể download Chrome 47 mới nhất tại đây hoặc phiên bản dành cho Windows 64-bit miễn phí tại đây.

Chrome 47 cho Android tiết kiệm 70% dung lượng 3G khi duyệt web

Cùng với phiên bản Chrome mới dành cho Windows, Google cũng đã phát hành phiên bản mới của trình duyệt Chrome dành cho nền tảng Android. Bên cạnh việc cải thiện hiệu suất và tốc độ duyệt web, tính năng mới đáng chú ý nhất trên Chrome dành cho Android đó là khả năng nén dữ liệu khi duyệt web. Điều này không chỉ giúp quá trình duyệt web diễn ra nhanh chóng hơn (do dữ liệu đã được nén nhỏ lại) mà còn giúp tiết kiệm dung lượng 3G khi sử dụng.

chrome-5-12-1Kích hoạt tính năng tiết kiệm dữ liệu giúp duyệt web nhanh hơn và tiết kiệm dung lượng 3G khi sử dụng

Theo Google, tính năng này sẽ tự động hiện lên một thông báo khi phát hiện thấy tốc độ tải trang của bạn có dấu hiệu chậm do đường truyền hoặc mạng di động không ổn định. Tính năng này cũng có thể được kích hoạt bằng tay nếu bạn có nhu cầu “tiết kiệm” tiền 3G khi lướt web.

Để thực hiện điều này, người dùng Android có thể vào mục cài đặt của Chrome -> Trình tiết kiệm dữ liệu -> chọn “Bật” để kích hoạt tính năng.

Chrome 47 sẽ được tự động nâng cấp trên thiết bị chạy Android của người dùng.

Theo Dantri

Bài viết liên quan