Chrome 64-bit đã thoát xác beta, chính thức được phát hành qua kênh Stable cho Windows 7/8 x64

  Sau 2 tháng thử nghiệm thì phiên bản 64-bit đã thoát xác beta và chính thức được phát hành qua kênh ổn định Chrome Stable. Ngay từ bây giờ, bạn đã có thể tải về Google Chrome 37 64-bit cho Windows 7/8 tại đây.. Lưu ý rằng máy tính của bạn phải đang dùng Windows 7/8 64-bit thì mới có thể cài đặt và sử dụng phiên bản này.

chrome-27-8-3

Phiên bản 64-bit sẽ mang lại nhiều lợi ích về tốc độ, độ ổn định và bảo mật cho các hệ thống Windows x64. Theo thông báo chính thức từ Chromium Blog, phiên bản 64-bit đã cho thấy những cải tiến đáng kể về tốc độ qua các bài kiểm tra đồ hoạ và nội dung đa phương tiện. Ví dụ như hiệu năng giải mã VP9 codec được dùng trong các video phân giải HD được đăng tải trên YouTube đã tăng 15%. Bên cạnh đó, hiệu năng render trang web với nhiều nội dung của Chrome 64-bit cũng ổn định hơn gấp đôi so với Chrome 32-bit. Cuối cùng, trên phiên bản 64-bit, hệ thống phân vùng lưu trữ Partition Alloc đã được cải tiến giúp bảo vệ hiệu quả hơn trước các lỗ hổng bảo mật dựa trên khả năng kiểm soát các layout bộ nhớ của chủ thể.

Hiện tại, Chrome 64-bit vẫn được phát hành dưới dạng tuỳ chọn opt-in, tức là bạn phải chọn phiên bản 64-bit nếu muốn dùng còn mặc định khi tải về Chrome, phiên bản này vẫn là 32-bit. Một hạn chế vẫn còn tồn tại trên Chrome 64-bit là việc chưa hỗ trợ các plug-in 32-bit NPAPI. NPAPI (Netscape Plugin Application Programming Interface) là kiến trúc plugin nền tảng chéo do Netscape phát triển được nhiều trình duyệt trong đó có Chrome khai thác. Phiên bản Chrome 32-bit hiện tại sẽ tiếp tục hỗ trợ NPAPI 32-bit plugin nhưng kiến trúc này sẽ sớm bị loại bỏ khỏi Chrome bởi Google cho rằng kiến trúc NPAPI của thời đại 90 này không còn phù hợp và thường khiến cho trình duyệt bị treo, crash, phát sinh lỗ hổng và tăng độ phức tạp về mã lập trình khi phát triển.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan