Chrome cho iOS tải trang nhanh hơn, ít crash hơn 70%

Ngày 27/1, vừa công bố phát hành phiên bản mới của trình duyệt 48 – cho người dùng iOS với hứa hẹn tăng tốc độ tải trang và giảm hiện tượng crash (đóng đột ngột) tới 70%. Bản thân Chrome giờ đây không crash thường xuyên nữa, mà đơn giản chỉ hiển thị dòng thông báo trang web bị lỗi, giống như phiên bản Chrome trên máy tính.

Từ trước tới nay, Google vẫn sử dụng engine UIWebKit của Apple khiến hiệu năng JavaScript kém đi đáng kể. Còn hiện tại, hãng sẽ chuyển qua sử dụng engine mới (có tên WKWebView) mà Apple giới thiệu từ iOS 8. Như vậy, dù WKWebView ra mắt đã được một thời gian khá lâu, nhưng theo Google, việc chuyển qua dùng engine này “mang tới nhiều thách thức”. Do phiên bản iOS 9 của Apple đã giúp khắc phục được một số lỗi, hãng giờ đây đã sẵn sàng chính thức “chuyển nhà” sang WKWebView.

tin-tuc-29-1-1Chrome cho iOS cải thiện đáng kể tình trạng crash.

tin-tuc-29-1-2Lẫn hiệu năng JavaScript.

Với người dùng máy tính, phiên bản Chrome 48 cũng có một số cải tiến. Google ra mắt 1 extension (tiện ích mở rộng) có tên Data Saver cho trình duyệt này nhằm giúp bạn nén các website, từ đó lướt web “nuột nà” hơn khi tốc độ kết nối Internet bị chậm, hoặc khi bạn phải duyệt web bằng SIM 3G. Một thay đổi khác là Chrome 48 sẽ đặt biểu tượng các extension cạnh thanh địa chỉ, giúp bạn thuận tiện hơn trong việc quản lý, gỡ bỏ chúng. Hiện tại người dùng đã có thể tải về phiên bản Chrome mới trên cả máy tính lẫn trên thiết bị iOS của mình để trải nghiệm. Để update trên máy tính, bạn mở Chrome rồi click chuột vào biểu tượng 3 gạch ngang ngoài cùng bên phải màn hình, chọn Help>About Google Chrome, và trình duyệt sẽ tự động cập nhật lên phiên bản mới nhất.

tin-tuc-29-1-3Theo Ictnews

Bài viết liên quan