Chrome OS đã có thể khởi chạy các ứng dụng Android, liên kết chặt chẽ hơn với smartphone

Google tại sự kiện Google I/O 2014 đã công bố hai điểm mới quan trọng cho : một là các thiết bị Chromebook trong thời gian tới có thể khởi chạy một số ứng dụng Android, và hai là nền tảng này sẽ liên kết chặt chẽ hơn với Android.

Đầu tiên, Sundar Pichai – người đứng đầu mảng Google Chrome và Android – cho biết những máy chạy Chrome OS sẽ có thể chạy được ứng dụng Android, ông đã trình diễn cho mọi người một chiếc Chromebook mở và chạy trơn tru app Vine, Evernote hay Flipboard. Tất cả app Android trên Chrome OS sẽ có giao diện như trên smartphone Android, hoặc bạn có thể tuỳ chỉnh phóng to và lúc này UI của app sẽ tự động chuyển về UI mặc định trên tablet Android.

chromebook-26-6

Chưa hết, Chrome OS giờ đây sẽ liên kết và tương tác chặt chẽ với các smartphone Android. Cụ thể hơn, khi hai smartphone Android và Chromebook liên kết với nhau, người dùng có thể dùng điện thoại để mở khoá Chromebook. Bên cạnh đó, những thông báo như cuộc gọi đến, tin nhắn đến, tình trạng pin trên smartphone sẽ hiển thị trực tiếp trên Chromebook – giúp cho chúng ta không phải kiểm tra điện thoại một cách thường xuyên.

Đây được xem như là những bước đi đầu tiên trong nỗ lực mang Android và Chrome OS lại gần nhau hơn từ phía Google. Với những động thái như trên thì chắc chắn rằng, trong tương lai không xa, Chrome OS sẽ có thêm nhiều tính năng mới, vốn được mang từ Android qua, và điều này đòi hỏi tất cả Chromebook trong thời gian tới sẽ phải được trang bị màn hình cảm ứng để giúp người sử dụng trải nghiệm Chrome OS cũng như các app Android một cách tốt nhất.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan